Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hai chỉ huy Ukraine bị đưa đến Nga để điều tra

Hai chỉ huy hàng đầu của nhóm quân từng cố thủ trong nhà máy thép Azovstal (thành phố Mariupol, Đông Nam Ukraine) sẽ bị đưa đến Nga để điều tra, theo hãng thông tấn Tass.

Trích dẫn nguồn tin giấu tên từ chính quyền Nga, Tass cho biết Svyatoslav Palamar - Phó chỉ huy Tiểu đoàn Azov và Serhiy Volynsky - chỉ huy Lữ đoàn thủy quân lục chiến 36 của quân đội Ukraine đã được chuyển từ Donetsk đến Nga "để tiến hành các hoạt động điều tra".

"Ngoài 2 chỉ huy này, nhiều sĩ quan khác của các đơn vị Ukraine cũng đã được đưa đến Nga", nguồn tin tiết lộ.

Trước đó hồi đầu tháng, Ukraine cho biết các cơ quan tình báo của nước này đang liên lạc với các chiến binh bị bắt ở Azovstal.

Tiểu đoàn Azov (mà Nga cho là theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan) cùng Lữ đoàn Thủy quân lục chiến 36 là 2 đơn vị từng cố thủ suốt nhiều tháng trong nhà máy thép Azovstal trước khi đầu hàng vào cuối tháng 5.

Kiev đang tìm cách đưa khoảng hơn 2.000 binh sĩ bị bắt ở Azovstal về nước trong một cuộc trao đổi tù binh với Mátxcơva, nhưng một số quan chức Nga đề xuất đưa các binh sĩ Ukraine ra xét xử.

Chính quyền Nga hồi đầu tháng 6 thông báo hơn 1.000 tù binh từ Azovstal đã được chuyển đến các địa điểm chưa được tiết lộ để phục vụ công tác điều tra.

Minh Hạnh

Theo Reuters

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/hai-chi-huy-ukraine-bi-dua-den-nga-de-dieu-tra-post1447215.tpo