Hai công an viên bị chém trọng thương khi đưa đối tượng gây rối về nhà văn hóa

Gốc
Trong quá trình công an mời về nhà văn hóa để giải quyết việc gây rối trật tự, Việt đã dùng dao chém hai công an viên bị thương.

Trong quá trình đưa Bùi Văn Việt lên nhà văn hóa xóm để làm việc, hai công an viên của xã Quý Hòa (huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) đã bị người này chém trọng thương.

Vụ việc xảy ra vào 15h ngày 6/9, khi ban công an xã Quý Hòa nhận được tin báo đối tượng Bùi Văn Việt (thường trú tại xóm Khả 2, xã Quý Hòa, đã có tiền án, tiền sự) say rượu và vác dao sang nhà ông Bùi Văn Dín (bố vợ Việt, trú tại xóm Khả 1) gây sự đòi giết người, đốt nhà vì vợ của Việt gửi con sang đây.

Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, ban Công an xã Quý Hòa đã cử 2 công an viên là anh Bùi Văn Vực và Bùi Văn Vận đến hiện trường để giải quyết vụ việc.

Hai công an viên bị chém trọng thương khi đưa đối tượng gây rối về nhà văn hóa - Ảnh 1

Các công an viên hiện đang được cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Lạc Sơn.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV vào sáng nay ông Bùi Văn Dát - Chủ tịch UBND xã Quý Hòa cho biết “Khi tới hiện trường, 2 công an viên này liền đến can ngăn Bùi Văn Việt không được tiếp tục gây rối, đồng thời mời anh ta lên nhà văn hóa của xóm Khả 1 để giải quyết”.

Tuy nhiên, trên đường đi, Việt vẫn lăm lăm con dao trên tay. Sau đó, 2 công an viên này bất ngờ bị Việt chém nhiều nhát gây thương tích. Gây án xong, đối tượng chạy trốn vào vườn cỏ. Về phần, 2 công an viên được đưa đi cấp cứu tại trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn.

Ông Dát cũng cho biết, sau khi gây án, các đơn vị chức năng của huyện Lạc Sơn phối hợp cùng với Công an xã Quý Hòa đã nhanh chóng tổ chức vây bắt đối tượng. “Ngay trong chiều cùng ngày, đối tượng Bùi Văn Việt đã bị lực lượng Công an huyện Lạc Sơn bắt giữ”, vị Chủ tịch UBND xã Quý Hòa cho biết thêm.

Văn Đại

Tin nóng

Tin mới