Hai công nhân tử vong dưới hầm tàu chở hàng ở cảng Quy Nhơn

Gốc
Khi đang kiểm tra hầm tàu chở hàng neo đậu ở Cảng Quy Nhơn, hai công nhân bị ngạt khí, ngất lịm, sau đó tử vong. Nghe tiếng kêu cứu yếu ớt của các thủy thủ dưới hầm tàu, anh Sáu vội mang theo dây thừng nhảy xuống cứu hai người nhưng không có kết quả. Cả 3 đã tử vong sau đó. Nghe tiếng kêu cứu yếu ớt của các thủy thủ dưới hầm tàu, anh Sáu vội mang theo dây thừng nhảy xuống cứu hai người nhưng không có kết quả. Cả 3 đã tử vong sau đó.

Hai nạn nhân được xác định là Nguyễn Văn Ngữ (32 tuổi, ngụ thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) và Nguyễn Việt Hoàn (42 tuổi, ngụ Bạc Liêu).

Theo điều tra ban đầu, rạng sáng 16/9, tàu hàng Uni Fortune đang neo đậu ở Cảng Quy Nhơn chờ bốc dỡ hàng hóa. Hai công nhân Ngữ và Hoàn xuống kiểm tra khoang số 2 dưới hầm tàu thì đã bị ngạt khí ngất lịm, sau đó tử vong.

Các thuyền viên sau nỗ lực tìm cách để tiếp cận, ứng cứu nhưng bất thành đã phải cầu cứu lực lượng cứu hộ. Đến rạng sáng nay, hai thi thể nạn nhân được đưa lên khỏi hầm tàu.

Lực lượng cứu hộ đưa thi thể các nạn nhân ra khỏi hầm tàu chở hàng ở cảng Quy Nhơn. Ảnh: D.T.

Cùng ngày, cơ quan chức năng đã lấy mẫu khí và khám nghiệm tử thi để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc. Nhiều khả năng công nhân Ngữ và Hoàn tử nạn do ngạt khí độc.

Lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Quy Nhơn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định) xác nhận thông tin trên.

Theo các nhân chứng, tàu Uni Fortune có 6 khoang chở hàng, mỗi khoang cao 22 m. Tàu này cập cầu số 4 tại Cảng Quy Nhơn để bốc dỡ dăm gỗ keo tràm xuất khẩu. Do trời mưa nên các khoang số 2, 6 phải đóng cửa để bảo quản hầm.

Khoảng 23h ngày 15/9, các công nhân mở khoang hầm tàu kiểm tra. Đến rạng sáng 16/9, anh Ngữ và anh Hoàn xuống hầm để kiểm tra chuẩn bị bốc xếp hàng hóa thì xảy ra sự việc.

Cảng Quy Nhơn, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Minh Hoàng