Hai công nhân tử vong vì bị dầm bê tông nặng 200 tấn đè tại công trường cầu Việt Trì - Ba Vì

Gốc
Cần cẩu đứt cáp trong lúc nâng dầm bê tông nặng khoảng 200 tấn tại công trường xây dựng cầu Việt Trì - Ba Vì khiến 2 công nhân bị đè tử vong tại chỗ.

Theo tin tức trên báo Dân trí, vụ tai nạn lao động xảy ra vào khoảng 15h chiều 19/6, tại công trường xây dựng cầu Việt Trì - Ba Vì, thuộc địa phận xã Phú Cường, huyện Ba Vì, Hà Nội .

Báo Người Đưa Tin cho biết thêm, ông Đỗ Quang Hiệp - Trưởng Công an xã Phú Cường cho hay, vụ sập cần cẩu khiến 2 người tử vong, trong đó một người quê Thanh Hóa, một người quê Nghệ An.

Hai công nhân tử vong vì bị dầm bê tông nặng 200 tấn đè tại công trường cầu Việt Trì - Ba Vì - Ảnh 1

Công trường xây dựng cầu Việt Trì - Ba Vì nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Zing.vn.

Lãnh đạo Công an xã Phú Cường cho biết, thời điểm đó cần cẩu đang nâng chiếc dầm bê tông nặng khoảng 200 tấn lên thì bất ngờ cáp cẩu bị đứt. Khối bê tông "khổng lồ" này lao xuống công trường khiến một công nhân bên dưới tử vong tại chỗ; một công nhân khác ngồi trong cabin của cần cẩu cũng bị bộ phận của cẩu đè trúng và tử vong tại chỗ.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định danh tính 2 nạn nhân tử vong là Lê Văn Quý (44 tuổi, quê Nghệ An) và Lê Văn Hùng (28 tuổi, quê Thanh Hóa).

Lãnh đạo Công an xã Phú Cường thông tin thêm, ngay khi sự việc xảy ra, đơn vị này đã xuống ngay hiện trường phối hợp với Công an huyện Ba Vì để cùng phối hợp điều tra, xử lý vụ việc.

Được phê duyệt đầu tư từ năm 2015 và chính thức khởi công xây dựng từ tháng 5/2016, dự án cầu Việt Trì - Ba Vì được đánh giá là có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội, tỉnh Phú Thọ cũng như các tỉnh miền núi phía Bắc.

Cầu Việt Trì - Ba Vì có tổng chiều dài toàn tuyến là 9,46km, bao gồm cầu chính và đường dẫn hai đầu cầu. Phần cầu chính vượt sông Hồng có chiều dài 1,56km, đường dẫn phía Phú Thọ dài 0,36km, đường dẫn phía Hà Nội khoảng 7,54km.

Cầu có bề rộng 12m, bao gồm 2 làn xe cơ giới rộng 7m, 2 làn xe hỗn hợp rộng 4m và gờ lan can hai bên rộng 1m. Kết cấu của cầu chính gồm 6 nhịp dạng dầm hộp liên tục bằng bê tông cốt thép dự ứng lực, được thi công theo phương pháp đúc hẫng cân bằng, phần cầu dẫn được thiết kế dạng dầm Super “T”, bản mặt cầu bằng bê tông cốt thép.

Dự án có tổng mức đầu tư xây dựng giai đoạn 1 là 1.463 tỷ đồng do công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ làm chủ đầu tư.

(Tổng hợp)

Nhân Văn

Tin nóng

Tin mới