Hai du khách bị sóng cuốn trôi khi tắm biển ở Quảng Ninh

Gốc
Ngày 28/6, tại vùng biển Quảng Ninh đã có 2 nạn nhân tử vong do đuối nước khi tắm biển. Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Ngày 29/6, thông tin từ UBND huyện Cô Tô (Quảng Ninh), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra 2 vụ chết đuổi do bị sóng biển cuốn.

Nạn nhân thứ nhất là Phạm Văn Thi (26 tuổi), công nhân của một công ty chuyên sản xuất nước sạch tại Hà Nam. Nhà chức trách cho biết khoảng 16h45 ngày 28/6, đoàn du lịch gồm 58 người của công ty chuyên sản xuất nước sạch đến tắm tại bãi biển Vàn Chảy (xã Đồng Tiến, huyện Cô Tô).

Khoảng 10 phút sau, hai thành viên trong đoàn là anh Trần Trung Kiên (35 tuổi) và anh Đỗ Thanh Tùng (29 tuổi) phát hiện anh Thi đang chới với cách bờ khoảng 20 m do bị sóng cuốn ra.

Anh Tùng và anh Kiên kêu gọi người ra cứu. Lực lượng thường trực tại bãi tắm có mặt nhưng anh Thi đã bị sóng nhấn chìm.

Đến 19h cùng ngày, thi thể anh Thi đã được phát hiện tại mép nước cuối bãi biển Vàn Chảy. Ngày 29/6, lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể cho gia đình nạn nhân đưa về quê an táng.

Cũng chiều 28/6, anh Nguyễn Văn Toàn (27 tuổi, trú tại TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) được xác định chết đuối khi tắm tại bãi tắm tự phát ở khu vực phường Bãi Cháy (TP Hạ Long, Quảng Ninh). Hiện, thi thể nạn nhân Toàn đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình để làm lễ mai táng.

Theo kết luận của cơ quan chức năng, nguyên nhân 2 vụ đuối nước trên là do các nạn nhân gặp phải dòng chảy xa bờ khi bơi, nên bị cuốn trôi ra biển.