Vụ người đàn ông Mỹ bắt 3 người thân làm con tin tại chung cư Him Lam (khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM) hiện vẫn rất căng thẳng, Lãnh sự quán Mỹ đã có mặt tại hiện trường để phối hợp giải quyết sự việc.

Hai dua tre bi bo nguoi My 'giam long' - Anh 1

Chung cư nơi ông Ken giam lỏng hai con

Báo Giao thông đưa tin mới nhất, đến 11h hôm nay, 31/10, lực lượng cảnh sát và các cơ quan chức năng TP HCM vẫn túc trực xung quanh chung cư Him Lam quận 8, để tìm cách giải quyết vụ người đàn ông Mỹ giam lỏng 2 con.

Người của Lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM đã xuống hiện trường và Phòng xuất nhập cảnh công an TP HCM cũng có mặt để phối hợp cùng Lãnh sự quán Mỹ và các phòng nghiệp vụ khác của công an TP giải quyết vụ việc, giải cứu các nạn nhân, với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn cho các nạn nhân.

Thông tin ban đầu, trước đó, khoảng 18h ngày 30/10, một số người bạn nhận được điện thoại của vợ người đàn ông quốc tịch Mỹ có tên là Ken cầu cứu về việc ông này khống chế, khóa trái cửa giam giữ 2 con bên trong căn hộ ở lầu 8 chung cư Him Lam. Những người bạn đến nơi khuyên nhủ ông Ken mở cửa nhưng ông này nhất định không chịu mở.

Bạn của gia đình ông Ken đã gọi điện thoại trình báo công an địa phương. Công an H.Bình Chánh, Cảnh sát 113 và lực lượng chức năng có mặt triển khai các phương án giải cứu con tin. Hiện trường xảy ra vụ việc được công an phong tỏa cả đêm qua.

Một cán bộ điều tra Công an huyện Bình Chánh cho biết, nguyên nhân được xác định là do mâu thuẫn vợ chồng, ông Ken (quốc tịch Mỹ) đã đuổi vợ (người Việt) ra khỏi căn hộ, chốt cửa giam lỏng các con.

Ông Ken thuê căn hộ trên lầu 8 sống cùng vợ là người Việt Nam và 2 con nhỏ. Hằng ngày, ông Ken dạy thêm tiếng Anh cho một số em nhỏ trong chung cư.

P. Luật (tổng hợp)