Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hải Dương: 600 cán bộ, công nhân viên chức, người lao động hiến máu tình nguyện

Ngày 3/7, hơn 600 cán bộ, công nhân viên chức, người lao động thành phố Hải Dương đã tham gia chương trình hiến máu tình nguyện 'Giọt hồng đoàn viên công đoàn' do Liên đoàn Lao động thành phố Hải Dương tổ chức.

Chương trình hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu phục vụ điều trị tại các bệnh viện hiện nay.

Tuy là lần đầu tiên triển khai nhưng chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cán bộ lãnh đạo, quản lý đến những người là công nhân sản xuất trực tiếp và cả chuyên gia nước ngoài đang công tác tại các doanh nghiệp trên địa bàn. Có những người hiến máu lần đầu, cũng có người đã hiến máu hơn 10 lần.

Nhiều doanh nghiệp đã tạo điều kiện cho người lao động về thời gian, phương tiện đi đến điểm hiến máu, như: Công ty trách nhiệm hữu hạn Long Hải, Công ty trách nhiệm hữu hạn may Formostar Vệt Nam, Công ty cổ phần kinh doanh KIYOKAWA, Công ty trách nhiệm hữu hạn Ha Hae Việt Nam…

Bà Cao Thị Hương, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn Dụng cụ thể thao Toàn Cầu cho biết: “Công ty tôi có 1 chuyên gia nước ngoài là ông Wang Chen Hong- người Đài Loan tham gia hiến máu sáng nay. Để động viên, khuyến khích người lao động đi hiến máu, Công ty cũng đã cho xe đưa đón và cho người lao động được nghỉ 1 buổi làm”.

Công ty trách nhiệm hữu hạn may Formostar Việt Nam có 40 người tham gia chương trình “Giọt hồng đoàn viên công đoàn”. Ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ tịch Công đoàn Công ty chia sẻ: “Những năm qua, công ty chúng tôi luôn ủng hộ các chương trình an sinh xã hội của tỉnh Hải Dương, trong đó có chương trình hiến máu vì đây là hoạt động có ý nghĩa nhân đạo rất lớn. Sau khi nhận được kế hoạch của Liên đoàn lao động thành phố Hải Dương, chúng tôi phổ biến rộng rãi trong công ty. Ban lãnh đạo bố trí xe đưa đón toàn bộ người lao động đi hiến máu và tạo điều kiện cho những người hiến máu được nghỉ làm 1 buổi và hưởng nguyên lương. Vì thế, người lao động đã hăng hái đăng ký”.

Bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hải Dương cho biết: “Tình hình dịch COVID-19 khiến lượng máu phục vụ cho điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh cũng như bệnh viện Trung ương đang rất khan hiếm. Xuất phát từ thực tế đó, chúng tôi đã triển khai chương trình này với mong muốn giúp khắc phục tình trạng thiếu máu trong mùa hè. Dự kiến, trong ngày hôm nay, chúng tôi sẽ thu được khoảng 600 đơn vị máu, trước mắt để đáp ứng nhu cầu điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Những năm tới, căn cứ nhu cầu và thực tế, chúng tôi sẽ triển khai tiếp và gắn chương trình với các hoạt động chăm lo đời sống người lao động”.

Diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang phức tạp tại nhiều tỉnh, thành nên công tác bảo đảm phòng chống dịch được Ban tổ chức chương trình chú trọng. Theo đó, lịch hiến máu được chia thành 4 đợt: từ 7 giờ 30 đến 9 giờ; 9 giờ đến 11 giờ 30 phút; 13 giờ 30 phút đến 15 giờ và 15 giờ đến 17 giờ. Lịch được gửi cho các đơn vị để phổ biến cho người lao động biết và đến đúng giờ, tránh hiện tượng tập trung đông người. Tại địa điểm hiến máu, ban tổ chức bố trí người đo thân nhiệt, thường xuyên hướng dẫn và nhắc người lao động chấp hành nghiêm quy định “5K” để phòng chống dịch COVID-19.

Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương cho rằng cách làm của Liên đoàn lao động thành phố Hải Dương có thể nói là một sáng kiến trong việc vận động hiến máu, góp phần giúp tỉnh Hải Dương đạt mục tiêu thu được 17.000 đơn vị máu trong năm 2021.

Mạnh Minh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/nguoi-tot-viec-tot/hai-duong-600-can-bo-cong-nhan-vien-chuc-nguoi-lao-dong-hien-mau-tinh-nguyen-20210703164832118.htm