Các hộ tiểu thương chuyển về kinh doanh tại chợ Hội Đô sẽ được miễn phí tiền thuê gian hàng trong 5 năm.

Để tạo điều kiện cho các hộ tiểu thương sớm phục hồi kinh doanh, ổn định cuộc sống sau vụ cháy Trung tâm thương mại Hải Dương, lãnh đạo thành phố Hải Dương đã chọn phương án bố trí địa điểm kinh doanh mới cho các hộ này tại chợ Hội Đô nằm tại phía tây thành phố Hải Dương.

Nhiều hộ kinh doanh trắng tay sau vụ cháy trung tâm thương mại Hải Dương

Theo đó, các hộ tiểu thương chuyển về kinh doanh tại chợ Hội Đô sẽ được miễn phí tiền thuê gian hàng trong 5 năm. Đối với các hộ tự tìm địa điểm kinh doanh (ngoài địa điểm do thành phố bố trí) được hỗ trợ từ 5 - 10 triệu đồng, tùy theo mức đóng thuế môn bài hằng năm tại Trung tâm thương mại Hải Dương trước đây.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Hải Dương cũng đã chỉ đạo Sở Tài chính, Cục Thuế tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh đề nghị Bộ Tài chính miễn thuế môn bài cho các hộ kinh doanh trong năm 2013 và 3 năm tiếp theo.

Trước đây, UBND thành phố Hải Dương đã đề xuất xây dựng chợ tạm tại khu đất Quảng trường Thống Nhất ngay phía trước Trung tâm thương mại Hải Dương. Tuy nhiên, địa điểm này chỉ bố trí được 130 gian hàng, không đáp ứng được nhu cầu cho tất cả các hộ kinh doanh tại Trung tâm thương mại Hải Dương, không thuận tiện cho giao thông của thành phố và lãng phí vốn đầu tư./.

Theo TTXVN