Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hải Dương: Cử tri quan tâm đến công tác cán bộ trong phòng, chống tham nhũng

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, trong hai ngày 13-14/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại hai huyện Cẩm Giàng và Tứ Kỳ.

Ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội tiếp thu và giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Tứ Kỳ diễn ra ngày 14/5, cử tri Tứ Kỳ đã đề xuất nhiều ý kiến, kiến nghị về các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội, phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn và công tác phòng, chống tham nhũng.

Theo ý kiến cử tri xã Chí Minh, niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước phụ thuộc rất lớn vào đội ngũ cán bộ. Trước thực tế thời gian gần đây, nhiều cán bộ cấp cao vướng vào vòng lao lý, người dân tâm tư và mong muốn Quốc hội cần thảo luận kỹ, quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ vững vàng làm công tác phòng, chống tham nhũng.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Bùi Văn Cường, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và thông tin, giải đáp một số nội dung mà cử tri quan tâm.

Chia sẻ với tâm tư của cử tri, ông Bùi Văn Cường cho biết, hiện nay Trung ương đang đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng với những biện pháp quyết liệt và mạnh mẽ, với tinh thần không có ngoại lệ, không có vùng cấm để xử lý các cán bộ, đảng viên thoái hóa biến chất. Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã bàn và thống nhất rất cao về chủ trương thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Cử tri huyện Tứ Kỳ kiến nghị tới các đại biểu Quốc hội. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Về vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII cũng đã xác định đến năm 2030 và tầm nhìn 2045 sẽ xây dựng nông nghiệp sinh thái, nông dân văn minh, nông thôn hiện đại; có chủ trương chính sách cụ thể để cụ thể hóa nghị quyết, sửa đổi một số quy định để phù hợp với tinh thần Nghị quyết của Đại hội Đảng.

Kiến nghị của cử tri đề xuất chế độ đối với cán bộ cơ sở thôn, xã, ông Bùi Văn Cường mong muốn cử tri chia sẻ với những người làm chính sách vì ngân sách ngoài chi cho con người còn cần quan tâm chi cho phát triển; đề nghị địa phương tiếp tục thông tin để cử tri hiểu và chia sẻ.

Với các kiến nghị liên quan đến chế độ chính sách cho người có công, hỗ trợ cho cấp xã xây dựng nông thôn mới, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cơ sở tôn giáo, xã hội hóa trong xây dựng các thiết chế văn hóa - thể thao tại địa phương…, ông Bùi Văn Cường đề nghị lãnh đạo huyện, xã quan tâm tiếp thu và trao đổi và chỉ đạo cơ quan chuyên môn giải quyết và minh bạch thông tin cho cử tri được biết. Đoàn đại biểu Quốc hội sẽ giám sát việc các địa phương giải quyết các kiến nghị của cử tri.

Bí thư Huyện ủy Tứ Kỳ Nguyễn Ngọc Sẫm cho biết huyện sẽ tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri và chỉ đạo cơ quan chuyên môn tổng hợp, giải quyết từng vấn đề cụ thể, thông tin cho nhân dân. Với các việc quản lý yếu kém liên quan đến khai thác trái phép tài nguyên đất, cát, huyện đã khắc phục và xử lý trách nhiệm các cán bộ địa phương có liên quan. Thời gian tới, huyện sẽ quan tâm đến tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật; khuyến khích và hỗ trợ cho các hộ dân tham gia các dự án nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn...

Mạnh Minh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/thoi-su/hai-duong-cu-tri-quan-tam-den-cong-tac-can-bo-trong-phong-chong-tham-nhung-20220514182309519.htm