Chiều 19.6, ông Đỗ Xuân Miễn, Phó chủ tịch UBND xã Kim Khê, huyện Kim Thành, Hải Dương cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ hành hung nghiêm trọng.

Khoảng 15 giờ ngày 18.6, một nhóm đối tượng do Trần Anh Tài (25 tuổi) và Trần Kích Thông (24 tuổi), cùng ngụ thôn Đồng Văn, thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành, cầm đầu đã xông vào nhà anh Hoàng Văn Hiến (42 tuổi, ở thôn Vân Dương, xã Kim Khê) tấn công, khiến 5 người trong nhà anh Hiến và một hàng xóm bị thương.

Theo anh Hiến, thời điểm trên hai vợ chồng anh đi vắng thì nhận được điện thoại của hàng xóm nói rằng có 3 đối tượng đến đập phá nhà anh. Vừa về đến nhà, vợ chồng anh Hiến bị các đối tượng trên dùng gạch tấn công. Anh Hiến vớ được cây gậy gỗ chống lại nên các đối tượng bỏ đi.

Hai Duong: Doi no thue, nhom con do mang hung khi chem nham 6 nguoi trong thuong - Anh 1

Các đối tượng hành hung.

Một lúc sau, khoảng 30 đối tượng đi 2 xe ô tô du lịch cùng nhiều xe máy mang kiếm, dao, gậy sắt lao vào nhà anh Hiến tấn công những người có mặt trong nhà. Vụ tấn công khiến các ông: Hoàng Văn Hiến, Hoàng Văn Hiếu, Hoàng Văn Sông, Nguyễn Văn Huỳnh và các bà Nguyễn Thị Huế, Nguyễn Thị Loan bị thương. Nặng nhất là ông Sông bị chấn thương sọ não, hiện vẫn hôn mê, nguy kịch đang nằm điều trị tại viện Việt Đức (Hà Nội).

Nguyên nhân vụ hành hung ban đầu xác định là do nhóm của Tài, Thông nhầm người khi đi đòi nợ thuê. Hiện công an H.Kim Thành đã bắt được Trần Anh Tài và Trần Kích Thông. Được biết, hai đối tượng này đều có tiền án về tội “cưỡng đoạt tài sản” và mới ra tù.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.