Hải Dương khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan đến 2 ca nghi mắc Covid-19

Gốc
Tỉnh Hải Dương vừa ghi nhận 2 trường hợp nghi mắc Covid-19 tại huyện Tứ Kỳ và thành phố Hải Dương.

2 trường hợp nghi mắc là Đỗ Văn H, địa chỉ tại Khu An Nhân Đông, thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương và Nguyễn Hữu T, địa chỉ tại Nghĩa Thịnh, Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, là Việt kiều hồi hương hiện đang cách ly tại Khách sạn Purple Lotus.

Đêm 3/5, huyện Thanh Miện (tỉnh Hải Dương) đã đưa hơn 100 trường hợp F1 đi cách ly tập trung. Ảnh minh họa.

Liên quan đến anh Đỗ Văn H, tỉnh Hải Dương đã truy vết được 18 trường hợp tiếp xúc gần, 11/18 trường hợp đã có kết quả âm tính lần 1 ngày 4/5. Ngay khi có kết quả nghi ngờ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy lại mẫu xét nghiệm gửi Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm khẳng định, đồng thời chuyển 2 trường hợp trên lên bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương cách ly, điều trị.

Việc truy vết những người đã tiếp xúc với hai trường hợp nghi mắc Covid-19 đang được các cơ quan và địa phương liên quan khẩn trương thực hiện, đề nghị những người tiếp xúc với các trường hợp trên khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương để được hỗ trợ.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, tỉnh Hải Dương sẽ thực hiện cách ly tối thiểu 21 ngày đối với người thuộc đối tượng F1 và chỉ kết thúc cách ly đối tượng F2 khi đối tượng F1 thực sự an toàn, áp dụng ngay các biện pháp cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với các trường hợp là F1, F2 có liên quan tới các ca dương tính với SARS-CoV-2 ở tỉnh ngoài.

Đồng thời tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, cơ sở trên địa bàn, đặc biệt trong các khu công nghiệp, trong nhà máy, phân xưởng, cơ sở y tế, trường học, chợ, siêu thị, phương tiện giao thông công cộng, khách sạn, nhà nghỉ, các cơ sở thờ tự, khu di tích, các sự kiện tập trung đông người; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hải Dương cũng hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người, tạm dừng việc tổ chức các lễ hội, sự kiện, giao lưu văn hóa, thi đấu thể thao, các hoạt động tôn giáo tập trung đông người; tiếp tục dừng hoạt động đối với các quán bar, karaoke, quán game, rạp chiếu phim, cơ sở massage./.

CTV Linh Giang/VOV-Đông Bắc

Nguồn VOV https://vov.vn/xa-hoi/hai-duong-khoanh-vung-truy-vet-cac-truong-hop-lien-quan-den-2-ca-nghi-mac-covid-19-855026.vov