Hải Dương: Người điều hành Sở Y tế thay ông Phạm Mạnh Cường là ai?

Ông Phạm Hữu Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Dương được giao phụ trách, điều hành hoạt động sở cho đến khi kiện toàn chức danh Giám đốc Sở.

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã ký quyết định giao ông Phạm Hữu Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế phụ trách, điều hành hoạt động sở này từ ngày 17/9 cho đến khi kiện toàn được chức danh Giám đốc Sở Y tế.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã ra nghị quyết phân công Phạm Hữu Thanh điều hành hoạt động của Sở Y tế Hải Dương và giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo thể chế nghị quyết về mặt nhà nước.

Ông Phạm Hữu Thanh sinh năm 1966, trình độ thạc sĩ dược. Ông Thanh giữ chức Phó Giám đốc Sở Y tế từ năm 2016.

Sở Y tế Hải Dương.

Sở Y tế Hải Dương.

Trước đó, cùng với nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng, ông Phạm Mạnh Cường – nguyên Giám đốc Sở Y tế Hải Dương bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Khoản 3 Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định, ông Phạm Mạnh Cường có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn chỉ đạo làm trái các quy định của pháp luật trong đấu thầu để Công ty Việt Á thu lợi bất chính số tiền đặc biệt lớn, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tài sản Nhà nước.

Ngày 16/9, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật khai trừ Đảng đối với đồng chí Phạm Mạnh Cường.

Ông Phạm Xuân Thăng và ông Phạm Mạnh Cường.

Ông Phạm Xuân Thăng và ông Phạm Mạnh Cường.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhận thấy, ông Phạm Mạnh Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Quy chế làm việc, Quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.

Ông Cường cũng chịu trách nhiệm chính, trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc. Cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh; chịu trách nhiệm trực tiếp, trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý để Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh vi phạm rất nghiêm trọng, tham nhũng, tiêu cực, nhận hối lộ.

Những vi phạm, khuyết điểm của ông Phạm Mạnh Cường đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại lớn cho ngân sách nhà nước, người dân và xã hội; để xảy ra vụ án tham nhũng tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; gây dư luận xấu, làm mất uy tín của tổ chức đảng, chính quyền địa phương và từng cá nhân.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cũng đã ký quyết định kỷ luật đối với ông Cường bằng hình thức buộc thôi việc do có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Bí thư đã khai trừ Đảng.

Mời độc giả xem thêm video Đại biểu Vũ Trọng Kim, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định trao đổi về vụ việc Việt Á

Tâm Đức

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/hai-duong-nguoi-dieu-hanh-so-y-te-thay-ong-pham-manh-cuong-la-ai-1753157.html