Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hải Dương: Tai nạn tại mỏ than khiến 1 người thiệt mạng

Khi sự cố xảy ra, 3 trong số 4 công nhân may mắn kịp thời nhảy ra thoát khỏi hầm mỏ, riêng anh Hà không kịp nhảy ra nên đã thiệt mạng.

Một vụ tai nạn vừa xảy ra tại khu vực hầm mỏ của Công ty cổ phần khoáng sản Kim Bôi chi nhánh Hải Dương (có địa chỉ tại phường An Lạc, TP Chí Linh, Hải Dương) khiến một công nhân tử vong.

Khu vực khai thác than của Công ty cổ phần khoáng sản Kim Bôi chi nhánh Hải Dương.

Theo thông tin ban đầu, sự việc này xảy ra vào khoảng 10h ngày 19/7/2021. Nạn nhân trong vụ tai nạn này là anh Nguyễn Văn Hà (SN 1972, trú tại khu Bờ Chùa, phường An Lạc, TP Chí Linh).

Thời điểm trên có 4 công nhân đang thi công tại mỏ thì gặp lúc Công ty cổ phần khoáng sản Kim Bôi cho nổ mìn khấu thượng và không may dẫn đến sập giàn khấu thượng. Khi sự cố xảy ra, 3 trong số 4 công nhân may mắn kịp thời nhảy ra thoát khỏi hầm mỏ, riêng anh Hà do không kịp nhảy ra nên đã thiệt mạng.

Nhận tin báo, các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để tìm hiểu, giải quyết vụ việc. Nạn nhân sau đó đã được đưa về gia đình làm thủ tục mai táng.

Trước đó, vào 0h30 ngày 26/1/2021, tại ca làm việc số 3 của Công ty này cũng đã xảy ra một vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng. Hậu quả khiến hơn 10 công nhân làm việc tại đây bị nạn, có 4 người đã tử vong. Vụ việc đến nay vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Diệu Nhi

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/hai-duong-tai-nan-tai-mo-than-khien-1-nguoi-thiet-mang-d161358.html