Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hải Dương: Tăng cường phòng chống Covid-19, hoàn thành kế hoạch dạy học trước ngày 31/5

Sở GD&ĐT Hải Dương yêu cầu các phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục và các trung tâm giáo dục thường xuyên, ngoại ngữ, tin học tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ảnh minh họa/internet

Theo đó, Sở đề nghị quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các nội dung, ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tuyệt đối không chủ quan, lơi lỏng, phối hợp với chặt chẽ với các cơ quan chức năng của địa phương để nắm chắc tình hình, chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, triển khai sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học.

Mặt khác, đẩy mạnh tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lí, nhân viên, nhà giáo, người học và cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch. Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Cùng với đó, thực hiện nghiêm việc đánh giá mức độ an toàn theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Nghiêm túc thực hiện việc cài đặi và đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch trên ứng dụng (App) Antoancovid, tự đánh giá và cập nhật kết quả tự đánh giá trên hệ thống mỗi tuần hai lần.

Về hình thức tổ chức dạy học: Đối với lớp 9, phòng GD&ĐT tham mưu UBND các huyện, thị xã, thành phố xem xét, quyết định; đối với lớp 12, tùy theo tình hình dịch bệnh tại mỗi địa phương, thủ trưởng các đơn vị quyết định và báo cáo về Sở GD&ĐT. Các cơ sở giáo dục hoàn thành kế hoạch dạy học trước ngày 31/5/2021.

Trước đó, nhiều trường học thuộc TP Hải Dương, Thanh Miện, Ninh Giang đã phải cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống Covid-19. Tối 7/5, UBND tỉnh đã quyết định cho phép trẻ mầm non, học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tạm dừng học trực tiếp tại trường từ ngày 10/5 cho tới khi có thông báo mới.

Đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, tùy theo tình hình dịch bệnh tại mỗi địa phương, Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố xem xét, quyết định cho các trường có thể tổ chức dạy học trực tiếp muộn nhất đến 31/5, song phải đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng.

Tính đến 6h ngày 11.5, Việt Nam có tổng cộng 2.056 ca ghi nhận trong nước và 1.433 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27.4 đến nay là 486 ca.

Tại tỉnh Hải Dương, sáng 11/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Hải Dương cho biết, trên địa bàn thành phố vừa có thêm một trường hợp nghi nhiễm Covid-19, đó là N.V.V. (SN 1991), hộ khẩu thường trú tại số 77/30 Chi Các, phường Việt Hòa.

N.V.V. là chủ quán xăm hình “Việt Cò Tatto” tại ki-ốt số 2, phố Nguyễn Thị Duệ, phường Thanh Bình (TP Hải Dương). Đây là trường hợp F1 của bệnh nhân N.V.L. (nhân viên quán xăm hình). Hiện, các cơ quan chức năng thành phố đang khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2...

Liên quan bệnh nhân N.V.L.TP Hải Dương đã cách ly y tế một đoạn phố Nguyễn Thị Duệ thuộc khu dân cư số 7 từ trưa 10-5.

Tính từ 27/4 đến nay, Hải Dương có 2 ca mắc Covid-19.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/hai-duong-tang-cuong-phong-chong-covid-19-hoan-thanh-ke-hoach-day-hoc-truoc-ngay-315-PmM3xTCMg.html