Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hải Dương thành lập 32 tổ công tác đặc biệt để tăng cường trấn áp tội phạm

Tối 16/7, Công an tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ ra quân thực hiện phương án tuần tra, kiểm soát, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông đường bộ, khu vực công cộng và địa bàn trọng điểm trên địa bàn tỉnh (Tổ công tác 151).

Thượng tá Phạm Chí Hiếu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương phát lệnh ra quân. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Tên gọi Tổ công tác 151 với ý nghĩa là 1 tổ công tác gồm 5 lực lượng và hướng đến mục tiêu duy nhất là giữ vững an ninh trật tự vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Theo đánh giá của công an tỉnh Hải Dương, thời gian qua do tác động của dịch COVID-19, tình các loại tội phạm, vi phạm pháp luật diễn biến phức tạp, nhất là việc các nhóm thanh thiếu niên tụ tập trên các tuyến giao thông, sử dụng hung khí trên đường để gây thương tích cho người tham gia giao thông; xuất hiện một số loại tội phạm như cướp, trộm cắp tội phạm, vận chuyển hàng cấm, vật liệu nổ…

Vì vậy, việc thành lập và đưa vào hoạt động các tổ công tác 151 của Công an tỉnh Hải Dương nhằm góp phần quan trọng vào xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Theo đó, lực lượng công an tỉnh Hải Dương đã thành lập 32 tổ công tác 151, trong đó có 2 tổ công tác 151 cấp tỉnh; đồng thời, thành lập các tổ công tác 151 của Công an các huyện, thị xã, thành phố do Trưởng công an cấp huyện quyết định, gồm lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự, Cảnh sát hình sự, cảnh sát ma túy, công an phường, xã.

Thời gian thực hiện nhiệm vụ của các tổ công tác 151: tùy theo tình hình yêu cầu công tác, tập trung vào khoảng thời gian từ 20 giờ ngày hôm trước đến 1 giờ sáng ngày hôm sau; tập trung vào thời điểm là các ngày lễ, ngày nghỉ, ngày diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và địa phương, trong thời gian diễn ra các trận thi đấu bóng đá của đội tuyển Việt Nam.

Các tổ công tác đặc biệt 151 của Công an tỉnh Hải Dương tại lễ ra quân. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Nhiệm vụ của các tổ công tác là tuần tra, kiểm soát cơ động trên các tuyến giao thông, địa bàn được phân công nhằm phòng ngừa, ngăn chặn, trấn áp tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Trong đó, chú trọng vào các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông như: cướp tài sản, trộm cắp tài sản, vận chuyển hàng cấm, ma túy, tổ chức đua xe trái phép, lạng lách đánh võng, gây rối trật tự công cộng … nhằm đảm bảo an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội trên các tuyến đường tỉnh và địa bàn giáp ranh.

Để hoạt động của các tổ công tác 151 đạt hiệu quả, Thượng tá Phạm Chí Hiếu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đề nghị các đơn vị căn cứ vào kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành, căn cứ đặc điểm tình hình tội phạm trên địa bàn, từ đó xây dựng kế hoạch công tác cụ thể bao gồm lực lượng, trang bị, phương tiện… Ngay sau khi lực lượng đi vào hoạt động, kịp thời có đánh giá, báo cáo theo từng tuần để kịp thời nắm bắt những bất cập trong quá trình triển khai và có những điều chỉnh phù hợp.

Lãnh đạo Công an tỉnh yêu cầu công an các đơn vị, địa phương và tổ công tác 151 công an tỉnh phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ. Công tác tuần tra, phát hiện, xử lý vi phạm phải được tổ chức thực hiện nghiêm túc, đảm bảo các yêu cầu chính trị, nghiệp vụ và pháp luật; kiên quyết đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo bình yên trên các tuyến đường giao thông.

Khi thực hiện nhiệm vụ, mỗi cán bộ, chiến sĩ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, phát huy tính sáng tạo trong công tác, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, điều lệnh Công an Nhân dân; quy trình, quy chế công tác, ứng xử có văn hóa khi tiếp xúc, giải quyết công việc với nhân dân, không để xảy ra tiêu cực, sai phạm trong khi thi hành nhiệm vụ.

Mạnh Minh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/dia-phuong/hai-duong-thanh-lap-32-to-cong-tac-dac-biet-de-tang-cuong-tran-ap-toi-pham-20220716222818113.htm