Hải Dương tổ chức hội nghị phổ biến chính sách pháp luật về thuế

Đây là một trong những nội dung được nhấn mạnh tại Hội nghị phổ biến chính sách, pháp luật thuế và đối thoại, tôn vinh người nộp thuế năm 2022 do Cục Thuế và Sở Tư pháp tỉnh Hải Dương phối hợp tổ chức ngày 19/8, tại Trung tâm Văn hóa xứ Đông.

Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Ông Nguyễn Năng Hoàn, Tỉnh ủy viên, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Hải Dương cho biết, trong hơn 2 năm qua, nền kinh tế gặp khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19, nhưng nhờ các chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ thực hiện mục tiêu kép, đẩy lùi đại dịch và phát triển kinh tế bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực.

Ông Nguyễn Năng Hoàn, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Hải Dương: Doanh nghiệp đã và đang vượt khó tăng tốc, ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo thu nhập cho người lao động.

Ông Nguyễn Năng Hoàn, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Hải Dương: Doanh nghiệp đã và đang vượt khó tăng tốc, ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo thu nhập cho người lao động.

Doanh nghiệp trên địa bàn Hải Dương đã và đang vượt khó tăng tốc, ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo thu nhập cho người lao động và đóng góp cho ngân sách Nhà nước. Trong đó, các chính sách về thuế đặc biệt được quan tâm nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người nộp thuế được hưởng các dịch vụ về thuế một cách thuận lợi nhất. Từ đó tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh và thực hiện tốt chính sách, pháp luật về thuế.

Với phương châm “lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ”, hội nghị mong muốn được lắng nghe ý kiến vướng mắc của người nộp thuế về chính sách, pháp luật thuế, Luật Doanh nghiệp cũng như đánh giá sự phục vụ của cán bộ, công chức ngành thuế, tư pháp trong thực thi công vụ. Qua đó nhằm tháo gỡ khó khăn, phục vụ tốt hơn cho người nộp thuế, góp phần tạo dựng môi trường thuận lợi cho sản xuất, kinh doanh.

Tiến sĩ Phan Đức Hiếu, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội chia sẻ một số nội dung tại hội nghị.

Tiến sĩ Phan Đức Hiếu, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội chia sẻ một số nội dung tại hội nghị.

Theo thông tin tại hội nghị, trong 2 năm 2020 và 2021 toàn ngành thuế Hải Dương thu ngân sách Nhà nước với kết quả đạt được lần lượt là hơn 12.191 tỷ đồng và gần 18.000 tỷ đồng.

Hội nghị cũng đã giải đáp hơn 40 lượt câu hỏi của người nộp thuế. Các nội dung giải đáp xoay quanh một số vấn đề như trích khấu hao nhanh, miễn giảm thuế giá trị gia tăng, xuất hóa đơn đối với công ty kinh doanh suất ăn công nghiệp, xử lý tiền chậm nộp thuế, hỗ trợ pháp lý và tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp, tách doanh nghiệp và thành lập doanh nghiệp mới…

Tiến sĩ Phan Đức Hiếu, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã chia sẻ một số kinh nghiệm nhằm nâng cao nhận thức của người nộp thuế, nhất là lãnh đạo các doanh nghiệp về quản trị doanh nghiệp; những điểm lưu ý trong Luật Doanh nghiệp.

Đồng thời, đại diện Phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ người nộp thuế (Cục Thuế tỉnh Hải Dương) thông tin sơ lược chính sách thuế từ tháng 10/2020 đến hết năm 2021; chính sách pháp luật thuế hỗ trợ doanh nghiệp và hộ kinh doanh năm 2022; một số điểm mới về thuế giá trị gia tăng; quy định về hóa đơn điện tử và một số lưu ý khi lập, quản lý, sử dụng.

Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Hải Dương trao Giấy khen của Tổng cục Thuế cho các doanh nghiệp

Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Hải Dương trao Giấy khen của Tổng cục Thuế cho các doanh nghiệp

Cũng tại sự kiện này, 8 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương được nhận Giấy khen của Tổng cục Thuế do đã thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế 2 năm 2020, 2021.

Các doanh nghiệp gồm: Công ty TNHH Điện tử UMC Việt Nam (khu công nghiệp Tân Trường), Công ty TNHH Giày Contiuance Việt Nam (thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng), Công ty TNHH Hyundai Kefico Việt Nam (khu công nghiệp Đại An), Công ty TNHH Kỹ thuật cao An Phát (khu công nghiệp kỹ thuật cao An Phát), Công ty TNHH Dây cáp điện ô tô Sumiden Việt Nam (khu công nghiệp Đại An), Công ty CP Silkroad Hà Nội (khu công nghiệp Đại An), chi nhánh Công ty CP Tập đoàn đầu tư Tây Bắc tại Hải Dương, Công ty CP Dịch vụ sửa chữa nhiệt điện miền Bắc (phường Phả Lại, thành phố Chí Linh).

Phùng Nguyện

Nguồn Mekong Asean: https://mekongasean.vn/hai-duong-to-chuc-hoi-nghi-pho-bien-chinh-sach-phap-luat-ve-thue-post10213.html