Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hai em bé Xứ Wales tử vong vì khuẩn E.coli

Các cuộc điều tra đang được tiến hành tại Bệnh viện Singleton ở thành phố Swansea (Xứ Wales) sau khi 2 em bé tử vong vì nhiễm khuẩn E.coli chủng ESBL.

Theo đài BBC (Anh), một bé sinh non 5 ngày tuổi đã tử vong tại bệnh viện hôm 4-11 sau khi nhiễm khuẩn E.coli nói trên. Một bé sinh non khác tử vong tại nhà, nhưng bác sĩ nghi ngờ người mẹ đã nhiễm khuẩn tại Bệnh viện Singleton và lây sang con ở nhà.Ngoài ra, khuẩn E.coli chủng ESBL còn khiến 3 em bé khác bị bệnh nhưng tính mạng không bị đe dọa.

Bệnh viện Singleton ở thành phố Swansea. Ảnh: WALES NEWS SERVICE

Các vụ nhiễm khuẩn E.coli nói trên được cho là có liên quan với nhau và cuộc điều tra sẽ tìm hiểu xem sự nhiễm khuẩn chéo xảy ra như thế nào. Trong khi đó, giới chức Bệnh viện Singleton tin rằng đây chỉ là những trường hợp cá biệt và đã được kiểm soát. Họ cũng không tìm thấy bằng chứng về sự hiện diện của khuẩn E.coli trong thiết bị y tế, bệnh nhân và những khu vực bên trong khoa sản / sơ sinh của bệnh viện.

Vi khuẩn E.coli chủng ESBL là loại có khả năng kháng thuốc kháng sinh, khiến việc điều trị trở nên khó khăn. Các nhà vi trùng học cho biết vi khuẩn E.coli chủng ESBL gây rắc rối cho các em bé vì hệ miễn dịch của chúng chưa hoàn chỉnh.

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/20111123093413847p0c1006/hai-em-be-xu-wales-tu-vong-vi-khuan-ecoli.htm