Hai gã trai mua bán nữ nhân viên quán karaoke lĩnh 17 năm tù

Chị Nguyễn Thị L. (quê Vĩnh Phúc) lên mạng tìm việc làm tại các quán karaoke và bị Nguyễn Văn Chung bán sang tay cho người khác với giá 4.000.000 đồng.

Sáng 15/9, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Chung (SN 1995, quê Tuyên Quang) 12 năm tù và Lê Văn Khánh (SN 1986, quê Hải Dương) 5 năm tù về Tội "Mua bán người", quy định tại Điều 150 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng, tháng 11/2021, Chung đến ở tại thôn Cầu Ngãi (xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội) làm nhiệm vụ chở các nữ nhân viên từ nhà trọ đến quán karaoke cho một thanh niên tên Thân Đình Trí (người Bắc Ninh). Do cần tiền chi tiêu, Chung sử dụng facebook đăng tải bài viết lên nhiều nhóm để tuyển nữ nhân viên phục vụ, sau đó chuyển giao, sang nhượng cho người khác để hưởng lợi.

Một trong số các nạn nhân của Chung là chị Nguyễn Thị L. (SN 1997, ở huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc). Cuối tháng 11/2021, chị L. thấy Chung đăng tuyển nhân viên liền nhắn tin trao đổi và được Chung cho biết: "Nếu không nợ chủ cũ thì về làm cho Chung, công việc là rót bia, bấm bài hát cho khách, lương hưởng theo giờ".

Chị L. nghe xong bắt xe xuống Mỹ Đình, Chung đón chị này về nhà trọ tại xã An Khánh để gặp mặt Trí. Song, chị L. bị Trí chê già, xấu nên không nhận vào làm việc.

Hai bị cáo Chung và Khánh tại tòa.

Hai bị cáo Chung và Khánh tại tòa.

Cáo trạng cho rằng, Chung đã liên hệ với các mối ở tỉnh Bắc Ninh nhưng không được chị L. đồng ý vì mâu thuẫn trong thỏa thuận trả lương giữa hai bên.

Ngày 27/11/2021, thông qua môi giới của một chủ quán karaoke ở Bắc Ninh, Chung bán chị L. với giá 4.000.000 đồng cho bị cáo Lê Đình Khánh.

Sau khi thống nhất bán xong chị L., Khánh cùng một tài xế lái ô tô đến Hà Nội đón chị L. về huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Bị cáo Chung là người tiễn chị L. ra xe và nói: "Em cứ về Hải Dương làm tạm cho ông anh của anh một thời gian rồi anh đưa em về sau". Đáp lại, chị L. nói "em không đi Hải Dương đâu, em muốn về Phú Thọ làm" nhưng Chung không đồng ý, ép cô gái lên xe đóng cửa lại.

Trên đường di chuyển, chị L. nói với Khánh về việc mình không đồng ý về Hải Dương, thì Khánh bảo: "Nếu không đi làm ở Hải Dương thì đi Thanh Hóa".

Theo Viện kiểm sát, chị L. sợ bị Khánh đưa đi làm gái bán dâm nên im lặng cho xe di chuyển về đến Hải Dương, rồi được Khánh đưa vào nhà nghỉ ở tạm. Tại đây, Khánh nói với chị L. "Mày có biết thằng Chung nó bán mày cho tao bao nhiêu tiền không?....". Lo sợ mình tiếp tục bị bán sang tay người khác, chị L. nói: "em không muốn làm nữa, anh mua em ở chỗ thằng Chung bao nhiêu tiền em nhờ người nhà trả cho anh rồi anh tha cho em về". Khánh nghe xong đề nghị chị L. đưa 7 triệu đồng, chị L. sau đó gọi điện cho người yêu ở Lạng Sơn chuyển đủ tiền cho Khánh.

Được tha về, chị L. đến Công an huyện Hoài Đức trình báo. Giữa tháng 12/2021, Chung và Khánh bị cảnh sát bắt giữ khẩn cấp về hành vi "Mua bán người.

Hoàng An

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/hai-ga-trai-mua-ban-nu-nhan-vien-quan-karaoke-linh-17-nam-tu-post1469900.tpo