Hãi hùng cảnh thanh niên thi gan với tàu hỏa

Gốc
(PL&XH)-May mắn cho thanh niên vì cái dốc quá cao nên cuộc thi gan với đoàn tàu hỏa kịp dừng lại khi bánh xe của hắn vừa chạm bánh tàu.

Lúc 9g35 ngày 5-8-2013, tại địa phận phố Guộc, Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, nhiều người dân đã phải hót hoảng khi chứng kiến cảnh một thanh niên thoát chết trong gang tấc sau một chớp nhoáng thi gan với đoàn tàu hỏa.

Vào thời điểm trên, một nam thanh niên khoảng 24 tuổi điều khiển xe máy Wave đi từ QL1A định băng qua đường tàu để sang phía bên kia đường. Mặc dù có tiếng còi tàu kéo mỗi lúc một gần, cái dốc từ mặt QL1A đến đường sắt khá cao (độ dốc khoảng 45 độ) nhưng thanh niên vẫn cố kéo ga để hòng băng qua đường sắt trước khi tàu hỏa tới. Tuy nhiên, chỉ trong tích tắc, một số người dân đã thấy thanh niên vứt bỏ xe máy rồi chạy quay ngược lại, băng qua QL1A để lẩn trốn vào một nhà dân gần đó. Một người phụ nữ có mặt tại hiện trường cho biết: “Anh ta vừa kéo ga cho bánh trước chạm đến đường ray thì cũng là lúc đoàn tàu chạy hướng Hà Nội - Sài Gòn đi tới, bởi vậy mà bánh xe của anh ta đã va chạm với bánh tàu hỏa, khiến xe máy của anh ta bị văng ra ngoài. Anh ta đã bị văng ra theo xe máy nên thoát chết trong gang tấc”.

Lái tàu D19E-922 đã phải dừng lại để yêu cầu lập biên bản sự vụ

Người phụ nữ này cũng nhận định: “May cho anh ta là bánh trước xe máy mới chạm đường ray. Nếu vào sâu tí nữa thì bánh tàu hỏa có thể sẽ kéo chiếc xe máy đi xa, và anh ta khó có thể thoát được lưỡi hái tử thần vì một hành động...”. Theo người phụ nữ thì thanh niên điều khiển xe máy đó là người dân sống gần khu vực xảy ra vụ tai nạn.

Tại hiện trường, các nhân viên và người lái tàu mang số hiệu D19E-922 đã yêu cầu lập biên bản hiện trường trước khi tàu hỏa tiếp tục chuyển bánh, còn thanh niên mặc áo đen đã kịp chạy trốn, bỏ lại chiếc xe máy mang BKS 29Y6-2189 đã bị vênh càng và vành trước. Hai người đàn ông gần đó đã phải cố gắng lắm mới khiêng được chiếc xe máy ra khỏi phạm vi đường sắt.

Thanh niên để lại chiếc xe máy rồi bỏ trốn ngay sau khi "thi gan" với tàu hỏa

Vụ việc cho thấy, có những vụ tai nạn đường sắt không chỉ lỗi tại những khu vực có lối qua đường sắt không có barie, mà còn do lỗi chủ quan từ ý thức người tham gia giao thông đường bộ. Vụ tai nạn hi hữu trên cũng là bài học cho những ai thích “liều mình” mà thi gan với tàu hỏa một cách ngu dốt.

Nguyễn Khuê

Tin nóng

Tin mới