Hãi hùng ông nội dùng kim chỉ khâu vết thương khi cháu gái bị máy cắt cỏ chém

Gốc
Cháu bé 5 tuổi ở Nghệ An đang chơi thì bị lưỡi của máy cắt cỏ văng trúng người tạo ra vết cắt dài hơn 10 cm ở phần bụng làm ruột hở ra. Ông nội của cháu bé hoảng hốt vội dùng kim chỉ may quần áo để khâu vết thương cho cháu rồi gọi người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Cháu T. khi đang cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Thanh niên

Sáng 16/8, trao đổi với báo chí, ông Vừ Nỏ Dềnh, Chủ tịch UBND xã miền núi Tây Sơn (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết sáng 15/8, trong lúc ông Mùa Vả Chống (trú tại bản Lữ Thành, xã Tây Sơn) dùng máy cắt cỏ để cắt dọn cỏ trong vườn của gia đình thì bất ngờ lưỡi của máy cắt cỏ văng ra, bay trúng vào người cháu gái ông Chống tên là Mùa Y T. (5 tuổi) đang đứng cách đó khoảng vài chục mét.

Vụ tai nạn khiến cháu bé bị một vết thương dài và khá sâu ở phần bụng làm ruột hở ra, máu chảy nhiều.

Thấy cháu gái bị thương, ông Chống hoảng hốt chạy vào nhà lấy kim chỉ may quần áo ra khâu lại vết thương rồi đưa cháu vào Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn cấp cứu.

Các bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn cho biết, cháu T. được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng mất máu nhiều, mạch và huyết áp thấp do 1 vết rách dài hơn 10 cm ở phần bụng và đã được ông Chống khâu lại bằng kim chỉ thường. Sau gần nửa tiếng cấp cứu, mạch và huyết áp bệnh nhân trở lại bình thường, bệnh nhân đã được chuyển tuyến trên để tiếp tục điều trị.

Tuy nhiên, do vết thương nặng nên sau đó bệnh nhi đã được chuyển tới Bệnh viện Sản nhi Nghệ An để điều trị.

PV

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/hai-hung-ong-noi-dung-kim-chi-khau-vet-thuong-khi-chau-gai-bi-may-cat-co-chem- 74339.html