Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hãi hùng rắn tràn vào nhà dân

Từ giữa tháng 10 đến nay, tại huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đã xảy ra hiện tượng nhiều loại rắn xuất hiện bò vào nhà dân.

Theo anh T.N.Thành ở ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, gần một tháng nay đã có đến 4 – 5 con rắn bò vào nhà anh. Những con rắn đó có khoang vàng, đen, trắng đỏ, thân hình chúng bằng ngón tay cái và dài từ nửa sải đến một sải tay của người trưởng thành.

Chúng bò lên nằm yên ở bếp gas, lẩn vào đồ chơi của con anh. Hàng xóm của anh Thành cũng gặp hiện tượng này. Một hộ cho biết, có đêm hai vợ chồng họ đang ngủ thì thấy lạnh chân, giật mình nhìn xuống thấy rắn nằm cuộn dưới chăn nên nhảy vội ra khỏi giường dùng roi mây quật chết rắn.

Trong khi đó, chị T.T.K.Thư ở thị trấn Dương Đông cho biết, nhà chị cũng bị rắn bò vào 4 lần, lần gần nhất là chiều ngày 5.11, khi chị đang tưới cây thì bỗng một con rắn lục xanh phóng ra từ gốc mận. Chị hoảng sợ, quăng vòi nước tháo chạy vào nhà kịp thời.

Những lần khác, rắn bò vào nhà chị có màu nâu đất, xanh đậm và chúng to cỡ hai ngón chân cái người lớn, dài từ 0,5-1m. Cách vài hôm trước, một hộ người Đức ở gần nhà chị Thư cũng phát hoảng khi sáng sớm mở cửa ra, đã thấy lủng lẳng hai bộ da rắn vừa lột trên cành mít trước nhà!

Theo một số người dân cư ngụ lâu ở Phú Quốc, do tình hình thời tiết năm nay thất thường, mưa lớn rồi đột ngột nắng to gay gắt nên khiến rắn “khó ở”, phải tìm kiếm nơi trú ẩn khác.

Ông Ngô Văn Trí, Viện Sinh học nhiệt đới tại TP.HCM cho biết, theo kinh nghiệm dân gian, có thể trồng cây sắn dây, sả để đuổi rắn. Hoặc, dùng tinh dầu sả rảy xung quanh nhà để xua đuổi rắn.

Tuy nhiên, bác sĩ Vũ Ngọc Lương, Phó giám đốc Trại rắn Đồng Tâm cho rằng để đuổi được rắn, cần phải xác định đó là rắn loại gì mới có thể đưa ra được biện pháp cụ thể. Người dân có thể liên hệ với trại rắn Đồng Tâm để có biện pháp đuổi rắn, tránh để rắn cắn nguy hiểm đến tính mạng.

Nguồn Đất Việt: http://khoahoc.baodatviet.vn/home/khcn/thegioiquanhta/hai-hung-ran-tran-vao-nha-dan/201111/176487.datviet