Hai kẻ cướp taxi sa lưới

Gốc
(PL)- Ngày 16-11, Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) cho biết đã bắt giữ Lê Văn Lâm và Trần Quốc Diện (cùng quê ở Thái Nguyên) liên quan đến vụ cướp taxi và gây thương tích tài xế.

Diện và Lâm khai do cần tiền mua vé xe về quê nên cả hai bàn nhau đi cướp xe máy. Chiều 11-11, Lâm và Diện đón xe buýt lên Khu công nghiệp Sóng Thần, (Bình Dương) tìm “con mồi”. Tuy nhiên, thấy đông người sợ bị lộ nên chuyển sang ý định cướp taxi.

Khi chiếc taxi bảy chỗ ngồi do anh Đặng Văn An là tài xế chạy đến, Lâm và Diện yêu cầu chạy về Gò Vấp. Đến cuối đường Nguyễn Văn Dung (quận Gò Vấp) bất ngờ Lâm rút dao ra kề vào cổ anh An khống chế. Đồng thời Diện lấy cục đá đập vào đầu người tài xế này.

Lâm và Diện đang bị tạm giữ. Ảnh: HT

Trong tình thế nguy hiểm lúc đó, anh An đã tìm cách nắm được lưỡi dao của Lâm nhưng đối tượng này tiếp tục dùng chiếc cà vạt anh An đang đeo để siết cổ. Bằng hết sức mình, anh An vùng vẫy cố nhoài ra khỏi xe để thoát thân rồi kêu cứu. Lâm và Diện bèn xuống xe chạy bộ để trốn.

Nhận được tin báo, Công an quận Gò Vấp phối hợp cùng Công an phường 6 truy xét, rà soát đến khoảng 21 giờ cùng ngày thì tóm được Lâm và Diện đang lẩn trốn ở khu vực chung cư Splendor.

HOÀNG TUYẾT

Tin nóng

Tin mới