Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hai kho hàng 'khủng' chưa rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng phát hiện trong kho có một lượng lớn các sản phẩm gia dụng, dân dụng, mỹ phẩm và nhiều hàng hóa khác.

Ngày 5-4, Phòng Cảnh sát kinh tế- CA tỉnh Ninh Bình phối hợp với CA huyện Gia Viễn bất ngờ tiến hành kiểm tra kho hàng của anh Trần Văn Xuất, SN 1986, ở thôn Điềm Khê, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong kho có một lượng lớn các sản phẩm gia dụng, dân dụng, mỹ phẩm và nhiều hàng hóa khác.

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng "khủng"

Làm việc với CQCA, anh Trần Văn Xuất chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của toàn bộ số hàng trên.

Trước đó, tổ công tác gồm các đơn vị chức năng CA tỉnh Ninh Bình phối hợp với Cục QLTT tỉnh Ninh Bình đã tiến hành kiểm tra 1 kho hàng khác (cách kho hàng trên 500m) của anh Trần Văn Bản tại thôn Điềm Khê, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn và phát hiện trong kho chứa một lượng lớn hàng hóa các loại.

Giống với anh Trần Văn Xuất, tại thời điểm kiểm tra anh Trần Văn Bản cũng chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của số hàng hóa có trong kho.

Qua điều tra, xác minh, lực lượng chức năng xác định anh Trần Văn Bản đã mua thu gom số hàng hóa trên về để bán buôn, bán lẻ với phương thức kinh doanh chủ yếu là livestream bán hàng trên Facebook. Trung bình, mỗi video livestream có hơn 1.000 đơn hàng được chốt và gửi đi thông qua các dịch vụ vận chuyển.

Hai vụ việc trên đang được lực lượng chức năng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Linh Anh

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/hai-kho-hang-khung-chua-ro-nguon-goc-234048.html