Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hai mẫu MPV của Toyota 'hợp sức' nhưng không vượt được Mitsubishi Xpander

Trong tháng 5, doanh số của Toyota Avanza Premio và Veloz Cross được gộp lại nhưng vẫn chưa cao bằng Mitsubishi Xpander.

Dù thị trường ô tô Việt Nam tiếp tục chịu ảnh hưởng từ nguồn hàng khan hiếm do thiếu thốn linh kiện lắp ráp trong tháng 5/2022, tuy nhiên phân khúc MPV vẫn tăng trưởng tốt với tổng doanh số đạt 6.495 chiếc, tăng 49% so với tháng 4 trước đó; ngoài ra, tất cả các mẫu xe thuộc phân khúc đều tăng trưởng mạnh.

Trong đó, điều đặc biệt ở phân khúc này chính là Toyota bắt đầu gộp doanh số 2 mẫu MPV giá rẻ Avanza Premio và Veloz từ tháng 5/2022, giúp 2 ô tô đạt doanh số tới 1.833 chiếc, tăng trưởng 50,6% so với tháng trước đó.

Tuy nhiên, con số này chưa đủ để giúp 2 mẫu xe Toyota vượt qua được ông lớn Mitsubishi Xpander trong phân khúc. Tháng này ghi nhận doanh số của Xpander lên tới 1.979 chiếc, tăng 19,8% so với tháng 4; củng cố chắc chắn vị trí dẫn đầu trong phân khúc xe MPV.

Phân khúc MPV tháng 5 tiếp tục ghi nhận sự thống trị của Mitsubishi Xpander.

Ngoài ra, Kia Carnival dù không phải mẫu xe giá rẻ khi được bán ở mức từ 1,199 - 1,839 tỷ đồng, nhưng tiếp tục ghi dấu ấn với doanh số 1.285 chiếc trong tháng 5/2022, đạt mức tăng trưởng 51,5%.

Nhưng tăng trưởng mạnh nhất trong tháng 5 vừa qua chính là Suzuki Ertiga với doanh số chỉ 99 chiếc bán ra nhưng tăng tới 1000% so với tháng 4 (chỉ có 9 xe bán ra). Đây là dấu hiệu cho thấy mẫu MPV giá rẻ này đang bắt đầu có nguồn cung ổn định sau khi nâng cấp động cơ đạt tiêu chuẩn khí thải mức 5 (tương đương Euro5) tại Việt Nam.

Toyota Innova cũng có một tháng kinh doanh tốt với 506 chiếc bán ra thị trường Việt Nam, cao hơn 456% so với doanh số tháng 4, đây là mức tăng trưởng cao thứ hai trong phân khúc, chỉ kém Suzuki Ertiga. Cuối cùng, Suzuki XL7 đạt doanh số 793 chiếc, tăng trưởng 46,6%.

Trong 5 tháng đầu năm 2022, Mitsubishi Xpander vẫn cho thấy sự áp đảo về doanh số khi đạt 7.500 chiếc bán ra, cao gấp rưỡi mẫu xe đứng thứ 2 - Kia Carnival với 5.013 chiếc.

Kia Carens mới chuẩn bị được mang về thị trường Việt Nam.

Thời gian tới, thị trường Việt Nam sẽ tiếp tục đón nhận một mẫu xe mới thuộc phân khúc MPV giá rẻ, đó chính là Kia Carens thế hệ mới. Mẫu xe này đã được nhập khẩu về nước ta với số lượng nhỏ để phục vụ lái thử và các công việc khác trước khi ra mắt và bán chính thức./.

CTV Hoàng Phúc/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/o-to-xe-may/o-to/hai-mau-mpv-cua-toyota-hop-suc-nhung-khong-vuot-duoc-mitsubishi-xpander-post952193.vov