(HNMO) - Betty Morrell đã dành 5 thập kỷ để tìm kiếm cha mẹ đẻ. Ước mong cuối cùng cũng đã trở thành hiện thực sau khi bà được đoàn tụ với người mẹ đã sinh ra mình 82 năm về trước.

Hai me con doan tu sau 82 nam xa cach - Anh 1

Hai người phụ nữ lớn tuổi gặp lại nhau lần đầu tiên sau hơn 80 năm xa cách tại sảnh sân bay Binghamton, thành phố New York, Mỹ.

Mẹ ruột của bà Morell – cụ bà Lena Pierce – chia sẻ: “Điều này thực sự như một giấc mơ đối với tôi”.

Pierce buộc phải rời bỏ đứa con 6 tháng tuổi của mình vào năm 1933 sau khi chính quyền kết luận người mẹ này còn quá trẻ để có thể chăm sóc đứa bé. Tại thời điểm đó, Pierce mới chỉ 14 tuổi. Sau đó Pierce đã kết hôn 2 lần và có thêm 7 người con, nhưng hình ảnh đứa trẻ non nớt mà mình dứt ruột đẻ ra vẫn còn hiện hữu trong tâm trí bà: “Tôi luôn băn khoăn tự hỏi liệu con bé đang ở đâu và sống ra sao”.

Trong khi đó, Morrell được nuôi dưỡng tại Long Island, New York. Cha mẹ nuôi của Morrell qua đời khi bà mới 20 tuổi. “Tôi thường tưởng tượng mình có anh chị em và trò chuyện với họ mỗi đêm”.

Morrell tìm thấy mẹ sau khi một người cô nuôi tiết lộ cho bà biết tên khai sinh của mình là Eva và nơi sinh là Utica, New York.

Qua quá trình tìm kiếm giấy khai sinh và liên hệ với một trang web về gia phả và các mối quan hệ, Morrell đã hội ngộ với một trong những người em gái và gặp lại mẹ đẻ của mình.

Hai me con doan tu sau 82 nam xa cach - Anh 2

Giấy khai sinh của Morrell với tên Eva May.

“Tôi không còn phải sống cô đơn nữa. Tôi đã có mẹ và các anh chị em. Điều này thật khó tin, nhưng chúng tôi lại được sống bên nhau sau khoảng thời gian xa cách tưởng chừng như vô tận ấy”.

Mai Chi Theo CNN