Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hai mẹ con phải ngồi tù vì bán 2 thiếu nữ

Thu cấu kết với con gái và người môi giới, lừa bán 2 thiếu nữ ở Cần Thơ để hưởng lợi gần 100 triệu đồng.

Ngày 30/9, TAND TP Cần Thơ tuyên bị cáo Dương Minh Hùng (35 tuổi, quê tỉnh Ninh Thuận) 16 năm tù, Nguyễn Thị A Khương (22 tuổi) 12 năm tù và Bùi Thúy Thu (40 tuổi, mẹ Khương, ở huyện Cờ Đỏ) 10 năm tù cùng về tội Mua bán người dưới 16 tuổi.

Theo cáo trạng, năm 2017, Thu cho con gái là A Khương lấy chồng Trung Quốc tên là Tạ Xuyên.

Thời gian sau, A Khương cùng chồng và Hùng tổ chức môi giới cho các cô gái Việt Nam lấy chồng Trung Quốc. A Khương đã gọi điện thoại cho mẹ cùng tham gia.

Cuối năm 2017, Thu gặp N.T.H. (38 tuổi, ở Cần Thơ), hứa gả hai con gái của bà H. (cùng sinh năm 2003) sang Trung Quốc. Thu thông báo cho A Khương và Hùng.

Hùng, Thu và A Khương tại phiên tòa. Ảnh: Anh Minh.

Tháng 2/2018, A Khương cùng chồng tổ chức đưa hai thiếu nữ sang Trung Quốc và gả bán cho người khác. Thu hưởng lợi hơn 90 triệu đồng, Hùng hưởng hơn 100 triệu đồng. Còn A Khương được chồng cho tiền và mua nữ trang hơn 40 triệu đồng.

Sau một năm sống tại Trung Quốc, hai con gái của bà H. đòi quay về Việt Nam. Một trong hai người này sau đó bỏ trốn về Việt Nam. Người còn lại đến nay vẫn đang sống tại Trung Quốc. Tháng 5/2019, A Khương cũng bỏ trốn về Việt Nam.

Bà H. sau đó tố cáo toàn bộ sự việc đến cảnh sát. Theo kết quả giám định, thời điểm 2 người con bà H. bị gả bán chưa đủ 16 tuổi.

Theo HĐXX, hành vi của các bị cáo Hùng, Thu và A Khương gây nguy hiểm cho xã hội. Các bị cáo xâm phạm đến quyền chăm sóc, nuôi dưỡng và sống chung với cha mẹ, quyền của trẻ em được pháp luật bảo vệ.

Minh Anh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/hai-me-con-phai-ngoi-tu-vi-ban-2-thieu-nu-post1136712.html