Hai mẹ con thiếu nữ "góp vốn" để buôn người

Gốc
Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai vừa bắt đối tượng Giàng Thị Sinh, kẻ đã cùng mẹ chung vốn để buôn bán người sang Trung Quốc.

Theo tin tức báo Công Lý, tin mới nhất từ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ đối tượng Giàng Thị Sinh (20 tuổi, dân tộc Mông, quê quán ở thôn Sơn Hà, xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) để điều tra, mở rộng vụ án buôn bán người.

Trước đó, ngày 22/11, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai nhận được trình báo của một gia đình nạn nhân về việc con gái họ bị một đối tượng lừa bán sang Trung Quốc. Vào cuộc xác minh và bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã bắt được Giàng Thị Sinh tại bến xe Lào Cai khi đối tượng đang chuẩn bị đưa người sang Trung Quốc bán.

Hai mẹ con thiếu nữ "góp vốn" để buôn người - Ảnh 1

Đối tượng Giàng Thị Sinh (Ảnh: báo Công Lý)

Theo báo Lào Cai, tại cơ quan điều tra, đối tượng Giàng Thị Sinh, dân tộc Mông, trú tại thôn Sơn Hà, xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai khai nhận: Bản thân Sinh sang Trung Quốc cùng mẹ đẻ 3 năm nay, mẹ đẻ của Sinh là người chuyên môi giới mua bán phụ nữ và trẻ em tại Trung Quốc. Sinh đã lấy chồng tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Sau khi được mẹ ruột gọi điện nói góp vốn chung tiền mua người từ Việt Nam sang Trung Quốc bán cho nhà chứa và bán cho những người đàn ông ở vùng sâu, vùng xa để kiếm lời, Sinh đã đồng ý và góp với mẹ 1 vạn nhân dân tệ, tương đương 35 triệu đồng Việt Nam và vượt quãng đường 2500km từ tỉnh Giang Tô đến huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc để vượt biên sang Việt Nam mua bán người. Hai mẹ con Sinh đã mua được 1 nạn nhân với giá 2,5 vạn nhân dân tệ. Sau khi biết ở Việt Nam vẫn còn người để mua, đối tượng Sinh đã vượt biên giới về Việt Nam thì bị lực lượng bộ đội biên phòng bắt giữ.

Qua lời khai của đối tượng, lực lượng bộ đội biên phòng đã phối hợp với Công an Biên phòng huyện Hà Khẩu giải cứu thành công em Vì Thị L, dân tộc Mông, 16 tuổi, trú tại huyện Mường Trà, tỉnh Điện Biên, là nạn nhân mà đối tượng Giàng Thị Sinh đã mua với giá 2,5 vạn nhân dân tệ. Vì Thị L cho biết, em được một người bạn rủ đi trồng chuối thuê ở Trung Quốc, sau đó đã bị các đối tượng cấu kết lừa bán.

Hiện, vụ việc đang được Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai tiến hành điều tra làm rõ.

NINH LAN (Tổng hợp)

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật

Tin nóng

Tin mới