Hai nam sinh co giật trong lớp học sau khi hút thuốc lá điện tử

Clip ghi lại hình ảnh hai nam sinh Trường Cao đẳng kỹ thuật Việt Đức (Hà Tĩnh) lên cơn co giật, miệng liên tục la hét trong lớp học khiến nhiều người chứng kiến hoang mang.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn clip ghi lại hình ảnh hai nam sinh ở trong phòng học, có nhiều biểu hiện bất thường, nghi bị “ngáo đá”. Trong hình ghi lại, cảnh nam sinh mặc áo xanh đồng phục của trường nằm nửa người lên bàn, mắt đờ đẫn, không kiểm soát được hành vi. Sự việc xảy ra trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác.

Hai nam sinh co giật trong lớp học sau khi hút thuốc lá điện tử (Ảnh cắt từ clip)

Hai nam sinh co giật trong lớp học sau khi hút thuốc lá điện tử (Ảnh cắt từ clip)

Trung tá Hồ Văn Phương - Trưởng Công an phường Nguyễn Du (TP. Hà Tĩnh) xác nhận, sự việc trên xảy ra tại lớp học Trường Cao đẳng kỹ thuật Việt Đức (Hà Tĩnh) vào cuối tháng 8/2022.

Sau khi nhận được tin báo, phường đã làm việc với hai nam sinh trên. Khi dùng que test để thử chất ma túy thì hai nam sinh có kết quả âm tính.

“Các cháu có khai nhận là được bạn cho hút thuốc lá điện tử rồi bị say, gây nên tình trạng ảo giác. Loại thuốc lá này bán trôi nổi trên mạng xã hội, lại không phải là chất cấm, khi hút vào thì những bạn trẻ thần kinh chưa vững sẽ có hiện tượng như trong clip", Trưởng Công an phường Nguyễn Du cho hay.

Được biết, trong thời gian qua, thuốc lá điện tử được bán trôi nổi và tràn lan trên mạng nên rất khó kiểm soát. Nhiều học sinh THPT, thậm chí THCS dễ dàng tiếp cận thuốc lá điện tử khiến các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng.

Hoài Nam

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/hai-nam-sinh-co-giat-trong-lop-hoc-sau-khi-hut-thuoc-la-dien-tu-post1470520.tpo