Sau nhiều ngày truy bắt, lực lượng cảnh sát đã tóm gọn được hai nghi phạm giết chủ tiệm vàng, cướp tài sản tại một nhà nghỉ.

Chiều ngày 6/9, Thượng tá Trần Tiến Đạt, Chánh văn phòng, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan công an đã bắt giữ được Nguyễn Văn Long (21 tuổi) và Phạm Ngọc Anh (22 tuổi ở huyện Krong Pac, tỉnh Đắk Lắk).

Sau khi vụ án xảy ra, công an Đồng Nai đã chia thành nhiều tổ trinh sát tiến hành truy bắt hung thủ. Trong quá trình điều tra, công an Đồng Nai phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ công an và công an 7 tỉnh thành Lâm Đồng, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Ninh Bình, Hà Nội, tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Quảng Ninh để truy bắt đối tượng gây án.

Tiệm vàng Hiếu Học nơi xảy ra vụ cướp.

Rạng sáng cùng ngày, các chiến sĩ công an Đồng Nai phối hợp với công an Quảng Ninh bắt khẩn cấp Long và Anh khi hai đối tượng đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ ở phường Bãi Cháy (TP. Hạ Long).

Bước đầu, chúng khai nhận đã giết anh Nguyễn Hiếu Học (42 tuổi, chủ tiệm vàng Hiếu Học, trên đường Nguyễn Hoàng, TT. Trảng Bom, huyện Trảng Bom, Đồng Nai).

Long và Ánh bị bắt giữ. Ảnh: Đoàn Tân

Nhà chức trách đã di lý cả 2 từ Quảng Ninh về Đồng Nai phục vụ công tác điều tra. Số tiền và vàng tang vật do chúng cướp đã bị thu giữ.

Trước đó, sáng 27/8, khi người nhà đến tiệm phát hiện chủ tiệm vàng Nguyễn Hiếu Học chết trong phòng ngủ với nhiều vết đâm trên người. Hung thủ đã cướp đi chiếc xe máy SH và nhiều vòng vàng.

Công an tìm thấy chiếc xe SH của nạn nhân tại bãi giữ xe của chợ Di Linh (Lâm Đồng).

T. Hoài

Theo Tri Thức