Hai ngôi sao Premier League sẵn sàng thừa nhận mình là gay

Gốc
Tờ Mirror nước Anh số ra ngày hôm nay giật dòng tít cực lớn ở trang nhất: “Hai cầu thủ Premier League: Chúng tôi sẵn sàng thừa nhận mình là gay"

Hai ngôi sao Premier League sẵn sàng thừa nhận mình là gay - Ảnh 1

Hai ngôi sao Premier League sẵn sàng thừa nhận mình là gay - Ảnh 2

Tờ Mirror nước Anh với dòng tít lớn trên trang nhất: “Hai cầu thủ Premier League: Chúng tôi sẵn sàng thừa nhận mình là gay"

Trong bài viết, tác giả tiết lộ rằng có hai cầu thủ Premier League sẵn sàng công khai giới tính thật của mình (thuộc giới thứ ba). Đặc biệt, tờ báo này nhấn mạnh nếu làm điều này, họ sẽ là những người đầu tiên trong kỷ nguyên Premier League dũng cảm “bước ra ánh sáng”. Đáng chú ý, trong số hai cái tên chuẩn bị thừa nhận là người đồng tính, thì có một cầu thủ thuộc đội tuyển quốc gia Anh.

Hai ngôi sao Premier League sẵn sàng thừa nhận mình là gay - Ảnh 3

Justin Fashanu từng là cầu thủ da màu đầu tiên có giá 1 triệu bảng Anh đã tự tự khi mới 37 tuổi, sau khi thừa nhận mình là người đồng tính.

Trong quá khứ, cố cầu thủ Justin Fashanu, người từng thi đấu cho Norwich, Southampton, Man City và nhiều CLB hạng dưới trở thành cầu thủ đầu tiên thừa nhận là người đồng tính. Song, tiết lộ này chỉ được đưa ra sau khi anh giải nghệ. Nhưng cũng vì sự chân thật của mình, Justin Fashanu phải chịu áp lực rất lớn từ dư luận. Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Justin Fashanu từng chia sẻ:

"Tôi không thể ngờ mọi chuyện lại tồi tệ đến thế. Thế giới này không có chỗ cho sự thẳng thắn, lòng trung thực và dũng cảm. Chắc chắn rằng, tôi là cầu thủ đầu tiên và cũng sẽ là duy nhất trong bóng đá hiện đại dám công khai mình là người đồng tính”

Anh đã tự sát vào tháng 2/1998 sau khi bị cáo buộc tấn công tình dục và trở thành thảm kịch của câu chuyện liên quan đến cầu thủ đồng tính tại Anh.

Hai ngôi sao Premier League sẵn sàng thừa nhận mình là gay - Ảnh 4

Thomas Hitzlsperger công khai giới tính thật năm 2014, sau khi đã giải nghệ.

Ngoài ra, cựu tiền vệ Aston Villa, Thomas Hitzlsperger cũng từng tiết lộ mình là người đồng tính, nhưng chỉ sau khi đã treo giày.

17 năm sau cái chết của Justin Fashanu, xã hội đã có cái nhìn thoáng hơn về chủ đề đồng tính. Bắng chứng là tính đến tháng 6/2015, đã có 22 quốc gia công nhận hôn nhân đồng giới, bao gồm cả vương quốc Anh. Bởi vậy, nhiều người tin rằng việc hai cầu thủ mà tờ Mirror nhắc đến sẽ được ủng hộ khi dũng cảm công khai giới tính thật của mình.

Tin nóng

Tin mới