Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hai người bịt mặt đi xe máy, bỏ rơi đứa trẻ sơ sinh ở cổng đền Hồng Sơn

Trích xuất camera an ninh cho thấy có hai người đi xe máy màu đỏ ôm đứa trẻ sơ sinh để ở cổng đền Hồng Sơn, TP Vinh, Nghệ An.

Tối 18-7, cán bộ UBND phường Hồng Sơn (TP Vinh, Nghệ An) cho biết, vừa tiếp nhận một bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng Đền Hồng Sơn (thuộc địa bàn phường Hồng Sơn).

Em bé sơ sinh bị bỏ rơi. Ảnh: HẢI YẾN.

Em bé sơ sinh bị bỏ rơi. Ảnh: HẢI YẾN.

Đặc điểm, bé mới sinh khoảng 4 ngày, giới tính nữ, nặng 3kg, không có dị tật trên cơ thể, sức khỏe tốt.

Khoảng 4 giờ 20 phút sáng 18-7, bảo vệ Đền Hồng Sơn nghe tiếng chó sủa nên thức giấc và đi ra kiểm tra. Bảo vệ phát hiện có một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ở cổng Đền Hồng Sơn, cạnh đó là chiếc làn đựng quần áo trẻ sơ sinh, một ít bỉm trẻ em và một triệu đồng. Nhiều người dân mong muốn được nhận đứa trẻ về làm con nuôi.

Đội ngũ y tế và người dân chăm sóc, cưu mang trẻ bị bỏ rơi. Ảnh: HẢI YẾN.

Đội ngũ y tế và người dân chăm sóc, cưu mang trẻ bị bỏ rơi. Ảnh: HẢI YẾN.

Bà Đặng Hải Yến - cán bộ tư pháp UBND phường Hồng Sơn cho biết: “Qua trích xuất camera an ninh cho thấy có hai người bịt mặt đi xe máy màu đỏ đến sân đền Hồng Sơn để lại đứa trẻ. Hiện đứa trẻ được bàn giao cho một gia đình ở TP Vinh tạm thời nuôi dưỡng”.

Một ít đồ sơ sinh bỏ lại cùng đứa trẻ. Ảnh: HẢI YẾN.

Một ít đồ sơ sinh bỏ lại cùng đứa trẻ. Ảnh: HẢI YẾN.

UBND phường Hồng Sơn thông báo ai là bố mẹ hoặc người thân của trẻ liên hệ UBND phường Hồng Sơn để làm các thủ tục nhận lại trẻ. Sau 7 ngày ra thông báo nếu không có bố, mẹ, người thân nhận lại đứa trẻ thì có thể sẽ được giải quyết cho, nhận con nuôi theo luật định.

Đ.LAM

Nguồn PLO: https://plo.vn/hai-nguoi-bit-mat-di-xe-may-bo-roi-dua-tre-so-sinh-o-cong-den-hong-son-post689715.html