Hai người bao gồm một phụ nữ và một đàn ông đã may mắn được giải cứu khỏi đống đổ nát của ngôi nhà sập sau trận động đất kinh hoàng ở Đài Loan.

Hai nguoi duoc giai cuu sau 48 gio mac ket duoi nha sap o Dai Loan - Anh 1

(HNMO) –

Reuters đưa tin, ngày 8/2, người phụ nữ được kéo lên từ đống đổ nát của một tòa nhà sập ở thành phố Tainan phía Nam Đài Loan. Wang Ting-yu, một nghị sĩ đại diện thành phố Tainan cho hay, người phụ nữ này có tên Tsao Wei-ling, được phát hiện đang nằm dưới người chồng đã thiệt mạng. Thi thể cậu con trai hai tuổi của họ nằm gần đó.

Một người khác được tìm thấy là Li Tsung-tian vẫn còn tỉnh và đã nói chuyện với các nhân viên cứu hộ.

Tính đến thời điểm này, số người thiệt mạng sau trận động đất mạnh 6,4 độ Richter hôm 6/2 hiện đã tăng lên 35. Hơn 100 người vẫn mất tích.

Lực lượng cứu hộ đang tập trung tìm kiếm các nạn nhân dưới một tòa nhà 17 tầng, trong khi nhiều thân nhân vây quanh, chờ mong tin tức từ người nhà.

Trước đó, như đã đưa tin, trận động đất kinh hoàng xảy ra vào lúc 3h57 sáng ngày 6/2, thời điểm các gia đình xung quanh đang ngủ say và không kịp phản ứng. Thành phố Đài Nam gánh chịu hậu quả nghiêm trọng khi một khu chung cư 17 tầng sụp đổ khiến nhiều người thương vong. Trong số những người mất tích ở tòa nhà 17 tầng, có ít nhất 4 người Việt.

An Hy Theo Reuters