Hai người Nigeria vận chuyển gần 15 kg ma túy đá

Gốc
Ngày 23/9, thông tin Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị bắt giữ 2 đối tượng người nước ngoài có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép ma túy từ Lào về Việt Nam để tiêu thụ.

Đối tượng Omeje Jonson Chibu bị bắt tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo.

Cụ thể, vào lúc 4h ngày 20/9, trong lúc làm nhiệm vụ, lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Quảng Trị, Chi cục Hải quan Lao Bảo (Cục Hải quan Quảng Trị) đã phát hiện trên xe ôtô khách mang BKS 43B-00.273 có dấu hiệu nghi vấn vận chuyển ma túy.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng xác định trên xe ô tô khách có 1 va li màu nâu, bên trong chứa 4 gói tinh thể màu trắng có trọng lượng 3,2 kg là ma túy đá, nhưng không có ai nhận là chủ sở hữu.

Ngay sau đó, BĐBP Quảng Trị chủ trì, phối hợp với Hải quan Quảng Trị và Công an tỉnh Quảng Trị tiến hành tổ chức truy xét. Đến 8h30 ngày 20/9, tại Km72+800 trên Quốc lộ 9 đoạn qua thôn Làng Vây, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, lực lượng chức năng đã bắt quả tang người đàn ông có tên Ekene Etemba (29 tuổi, quốc tịch Nigeria) cùng 4 kg nghi là ma túy đá.

Mở rộng điều tra vụ án, đến 11h cùng ngày, tại Nhà hàng Đức Nhân (khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện 1 túi xách bên trong chứa 11 gói tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá với tổng trọng lượng 7,5 kg.

Trước đó, vào khoảng 6h sáng cùng ngày, lực lượng chức năng Đồn cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đã bắt giữ đối tượng Omeje Jonson Chibu (20 tuổi, quốc tịch Nigeria) có hành vi nhập cảnh trái phép. Qua đấu tranh, đối tượng này khai nhận mình là chủ nhân của túi xách để lại ở nhà hàng nói trên.

Được biết, gần 15 kg tinh thể màu trắng được phát hiện là ma túy đá. Các đối tượng bị phát hiện, bắt giữ nói trên nằm trong đường dây tội phạm ma túy quốc tế, hoạt động xuyên quốc gia, địa bàn hoạt động từ trung tâm Tam giác vàng, qua Thái Lan, qua Lào về Việt Nam và đi các nước khác tiêu thụ.

Nguyễn Quốc