Người vợ đầu Marlene ở bên nhà cựu vô địch Niki Lauda lúc ông gặp nạn trên đường đua còn vợ hai hiến thận cho ông.

Niki Lauda và vợ đầu Marlene sau khi ông gặp nạn suýt thiệt mạng trên đường đua. Ảnh: FAB.

Nikki Lauda kết hôn với Marlene Knaus năm 1976, trước khi ông gặp tai nạn thập tử nhất sinh trên đường đua và để tuột mất chức vô địch thế giới vào tay đối thủ kỵ giơ James Hunt. Cặp đôi có hai con trai trước khi ly hôn năm 1991. Con trai đầu của ông, Mathias cũng theo nghiệp đua xe của bố và quản lý của Mathias chính là người em trai Lukas.

Sau khi ly dị, dù cả hai vẫn là bạn bè nhưng huyền thoại F1 bị trầm cảm một thời gian dài và sợ rằng không thể kết hôn lần nữa cho đến khi gặp Birgit Wetzinger, người đẹp kém 30 tuổi và là tiếp viên hàng không của một trong hai hãng hàng không mà ông làm chủ.

Năm 2008, huyền thoại F1 tái hôn với Birgit Wetzinger sau 4 năm hẹn hò. Ba năm trước đó, Birgit dũng cảm hiến một quả thận cho Niki Lauda khi quả thận người anh trai hiến cho ông vài năm trước bị hỏng. Chi tiết về lễ cưới không được tiết lộ nhưng tay đua từng 3 lần vô địch thế giới cho biết, nghi thức ngày trọng đại chỉ diễn ra đúng 4 phút. Một năm sau đó, cựu chiêu đãi viên 35 tuổi hạ sinh hai bé sinh đôi, một trai, một gái.

Huyền thoại Niki Lauda bên người vợ hai kém 30 tuổi. Ảnh: Rex.

"Tôi yêu Brigit, với tôi, cô ấy là một phụ nữ hoàn hảo. Tôi muốn dành trọn đời mình bên cô ấy. Mối quan hệ của chúng tôi thực sự rất ổn và giờ tôi chỉ làm việc mà một quý ông nên làm thôi. Tôi muốn bảo vệ sự riêng tư của mình nên sẽ không nói chi tiết thêm", huyền thoại 65 tuổi phát biểu sau lễ cưới 6 năm trước.

Nói về quyết định hiến thận cho mình của vợ hai, Niki Lauda ca ngợi: "Brigit là một người hùng. Thể hiện tình cảm với ai đó là một việc nhưng việc hiến một phần cơ thể của mình thì lại hoàn toàn khác. Thật sự không dễ đền đáp lại sự liều mình hy sinh của Brigit. Với tôi, việc này còn khó hơn là trải qua ca phẫu thuật".

Tay đua từng 3 lần vô địch thế giới cũng hết lời tán dương vợ cũ Marlene. "Cô ấy vẫn là một phần cuộc sống của tôi. Chúng tôi có một căn nhà ở Ibiza và cô ấy sống tại đó. Gia đình mới và gia đình cũ của tôi rất hòa thuận. Marlene, Brigit và tôi từng cùng nhau đi ăn nhà hàng. Marlene là một phụ nữ tuyệt vời, khi mọi người hạnh phúc, cô ấy cũng hạnh phúc. Chúng tôi chia tay nhưng vẫn là bạn, không có gì thay đổi cả. Brigit cũng là bạn của cô ấy", Niki chia sẻ.

Huyền thoại người Áo từng thống trị đường đua F1 các năm 1975, 1977 và 1984 trước khi từ giã sự nghiệp và trở thành một đại gia ngành hàng không, điều hành hai hãng Lauda Air và Niki. Nhà cựu vô địch thế giới còn làm bình luận viên cho các cuộc đua F1. Ngoài 4 con với hai người vợ, Niki Lauda còn có một cậu con trai ngoài giá thú.

Hoàng Trang