Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hai nhà báo bị bắn khi đang đưa tin giết người ở Florida, Mỹ

Cảnh sát địa phương cho biết một thanh niên đã nổ súng vào hai nhà báo đang đưa tin về vụ giết người hôm 22/2, sau đó kẻ thủ ác bắn chết một bé gái 9 tuổi và làm mẹ của bé bị thương nghiêm trọng.

Reuters dẫn lời ông John Mina, cảnh sát trưởng hạt Orange cho biết nghi phạm tên Keith Melvin Moses (19 tuổi) đã bị bắt ngay sau khi tấn công hai nhà báo của đài truyền hình Spectrum News 13, những người đưa tin về vụ nổ súng khiến một người phụ nữ thiệt mạng sáng cùng ngày, và hai mẹ con.

Theo Aljazeera, cảnh sát địa phương đến khu phố Hialeah vào khoảng 11h ngày 22/2 và phát hiện một phụ nữ ở độ tuổi 20 bị bắn. Nạn nhân tử vong do vết thương nghiêm trọng.

Nghi can Keith Melvin Moses. Ảnh: REUTERS.

Nghi can Keith Melvin Moses. Ảnh: REUTERS.

Sau đó, hai nhà báo - một nhiếp ảnh gia và một phóng viên - có mặt tại hiện trường đưa tin về vụ nổ súng thì bị bắn khi đang ngồi trong hoặc đứng gần xe của họ.

Cả hai phóng viên đã được đưa đến bệnh viện. Một người không qua khỏi, trong khi người còn lại ở trong tình trạng nguy kịch.

Ngay sau đó, cảnh sát đến hiện trường vụ nổ súng thứ ba tại phố Harrington. Tại đây, họ tìm thấy một bé gái 9 tuổi cùng mẹ bị bắn khi đang ở trong nhà. Ông Mina cho biết, bé gái đã qua đời, còn mẹ của cháu đang nằm viện trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát trưởng không biết liệu có phải hai phóng viên bị tấn công vì họ là nhà báo hay không. Ông Mina đồng thời tiết lộ ô tô của họ không có dấu hiệu thường thấy trên một phương tiện đưa tin.

Hiện chưa rõ động cơ của các vụ nổ súng nêu trên.

Nhật Lê