Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hai nhà báo xinh đẹp bị xâm hại ở Cairo

Gốc

(VTC News) - Caroline Sinz, phóng viên của kênh truyền hình Pháp - France 3 vừa bị tấn công tình dục vào hôm qua (24/11) khi đang tác nghiệp tại quảng trường Tahrir ở trung tâm thủ đô Cairo (Ai Cập).

Các phương tiện truyền thông ở Ai Cập đưa tin, phóng viên này và người quay phim của cô, Salah Agrabi đang ghi hình trên phố Mohammed Mahmud thì bị một nhóm “teen” và cả người lớn tấn công.

Sinz và Agrabi đã bị đám đông này đẩy tới quảng trường Tahrir. Tại đây, họ bị lạc mất nhau. Caroline Sinz kể với AFP: “Sau đó, chúng tôi đã bị tấn công tình dục bởi một nhóm đàn ông. Tôi còn một nhóm thanh niên và cả người lớn đánh đập và xé quần áo. Rồi họ tấn công tôi theo cách có thể gọi là hiếp dâm”.

Nữ phóng viên người Pháp - Caroline Sinz và nữ nhà báo Mỹ Mona al-Tahawy

Hành động đáng lên án này đã kéo dài trong khoảng 45 phút cho đến khi một nhóm người Ai Cập khác giải cứu cô gái. Người quay phim của cô cũng bị tấn công.

Vào rạng sáng qua (24/11), Mona Eltahawy - phóng viên người Mỹ gốc Ai Cập cũng cho hay, cô đã bị chính cảnh sát Cairo tấn công tình dục. Các phóng viên của “Without Borders” vào hôm qua cũng lên tiếng kêu than về điều kiện làm việc quá khắc khổ của nhà báo tại nơi mà tình trạng bất ổn đang tiếp tục leo thang trong bối cảnh các cuộc bầu cử sắp diễn ra này.

Trong một tuyên bố trên website của mình, họ nói: “Các nhà báo hiện đang là những nhân chứng không được chào đón trong việc chứng kiến những nỗ lực tuyệt vọng của quân đội nước này trong quá trình chuyển giao quyền lực và phóng viên của Without Borders lo sợ rằng các vụ lạm dụng, tấn công nhằm vào giới truyền thông sẽ ngày càng trở nên tồi tệ hơn”.

Những vụ tấn công nhà báo như thế này đã được nhắc đến từ khi cuộc biểu tình nổ ra tại trung tâm Cairo nhằm kêu gọi Hội đồng Quân sự Tối cao Ai Cập mau chóng chuyển giao quyền lực cho chính phủ dân sự.

Gần 40 người đã thiệt mạng và hơn 3.000 người khác bị thương kể từ khi các cuộc đụng độ xảy ra vào ngày 19/11 vừa qua.

M.Q

Tin liên quan

Nguồn VTC News: http://vtc.vn/311-311234/quoc-te/hai-nha-bao-xinh-dep-bi-xam-hai-o-cairo.htm