Hai nhà thiết kế gốc Việt gây ấn tượng ở Paris

Gốc
Barbara Bùi thể hiện phong cách thanh lịch với chất liệu sang trọng, trong khi bộ sưu tập Olympia Le Tan lại sinh động, vui mắt.

Trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Paris Thu đông 2014, nhà thiết kế nữ gốc Việt Olympia Le Tan đã cho ra mắt bộ sưu tập ấn tượng mang màu sắc ma thuật đầy sinh động. Lấy cảm hứng từ những ảo thuật gia, lá bài thần bí, bộ sưu tập của cháu nội họa sĩ Lê Phổ gây ấn tượng mạnh với họa tiết vui tươi và kiểu dáng phá cách.

Các trang phục, phụ kiện lần này của nhà tạo mốt 36 tuổi này được tờ New York Times đánh giá là thành công, tạo sức hút từ vẻ thần bí khi biết cách đưa những lá bài vào trong trang phục một cách thú vị. Olympia Le Tan cho biết, bộ sưu tập của cô pha trộn nhiều cảm hứng như câu chuyện về xứ sở thần tiên Alice in Wonderland, phong cách của họa sĩ, nhiếp ảnh gia, nhà viết kịch John Willie.

Trước đó ít ngày, nhà thiết kế Barbara Bui cũng làm hài lòng giới mộ điệu với bộ sưu tập có thiết kế thanh lịch và cá tính. Barbara Bui sử dụng hai gam màu đen trắng chủ đạo với các chất liệu sang trọng như lông thú, da, len dày... Nhà tạo mẫu gốc Việt chia sẻ, bộ sưu tập của cô lấy cảm hứng từ nhóm nhạc rock The Velvet Underground nổi tiếng những năm 60-70. Show trình diễn có sự tham gia của siêu mẫu đình đám Karlie Kloss .

Năm ngoái, hai nhà thiết kế này cũng ghi dấu ấn tại Tuần lễ thời trang Paris Xuân hè 2014. Trong khi Barbara Bui lăng xê xu hướng menswear mạnh mẽ thì Olympia Le Tan theo phong cách hải quân trẻ trung, năng động.

Bộ sưu tập thu đông của Olympia Le-Tan:

>> Xem bộ sưu tập thu đông 2014 của Barbara Bui

Lana

Tin nóng

Tin mới