Hải Phòng: Bắt đối tượng trộm tro cốt của người chết đòi 2,5 tỷ tiền chuộc

Gốc
Với thủ đoạn đê hèn, manh động, Trí đã đột nhập vào nghĩa trang, đào trộm tro cốt người quá cố, sau đó gọi điện cho thân nhân đòi 2,5 tỷ tiền chuộc.

Ngày 15/11, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Trung tá Nguyễn Khánh Toàn – Trưởng phòng Tham mưu, Công an TP.Hải Phòng cho biết, phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) đang hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết để sớm khởi tố đối tượng Đỗ Minh Trí (SN 1980, trú tại khu Trà Khê 2, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP.Hải Phòng) về hành vi xâm phạm mồ mả và tống tiền.

Đối tượng Đỗ Minh Trí tại cơ quan công an

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, ngày 9/11, phòng PC45, Công an TP.Hải Phòng nhận được đơn trình báo của anh T.N.T. (SN 1976, trú tại phường 12, quận 3, TP.HCM) với nội dung: Phần mộ của mẹ anh tại nghĩa trang phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, bị kẻ gian cậy phá, trộm cắp tro hài cốt.

Sau khi trộm cắp thành công tro cốt của mẹ anh T., đối tượng trộm cắp đã gọi điện, đòi trong 5 ngày anh T. phải đưa số tiền chuộc là 2,5 tỷ đồng, nếu không hắn sẽ hủy toàn bộ số tro hài cốt của mẹ anh.

Trong 2 ngày 9 và 10/11, đối tượng liên tiếp gọi điện thúc ép gia đình anh T. phải sớm giao tiền cho hắn, nhưng đến ngày thứ 3 thì ngắt toàn bộ thông tin, khiến gia đình nạn nhân càng thêm hoang mang.

Xác định đây là vụ án rất nghiêm trọng, đối tượng là kẻ táng tận lương tâm, không từ thủ đoạn đê hèn, thực hiện hành vi có tính manh động và liều lĩnh, xâm hại đến tài sản và đời sống tâm linh của người dân, Giám đốc Công an TP.Hải Phòng đã chỉ đạo phòng PC45 cùng các lực lượng nghiệp vụ phối hợp với Công an quận Dương Kinh tham gia điều tra.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác định Đỗ Minh Trí là đối tượng nằm trong diện tình nghi.

Căn cứ vào tài liệu thu thập được, ngày 14/11, cơ quan công an đã tiến hành triệu tập Đỗ Minh Trí. Tại cơ quan công an, Trí đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Sự việc đang được phòng PC45 tiếp tục điều tra, làm rõ.