Hải Phòng: Cán bộ phường ôm tiền 'cò' rồi tự ý nghỉ việc

Gốc
Nhận hàng chục triệu đồng của người dân, nữ cán bộ bộ phận một cửa phường Đông Khê (quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) hứa hẹn sẽ giúp họ làm sổ đỏ, hộ khẩu. Nhưng, sau khi nhận tiền, nữ cán bộ này đã 'ôm' tiền rồi tự ý nghỉ việc.

Ngày 15/11, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Lê Chưởng – Chủ tịch UBND phường Đông Khê cho biết: “Nửa tháng nay, bà Nguyễn Thị Vân A. – cán bộ bộ phận một cửa của phường đã tự ý nghỉ việc, rời nhiệm sở không lý do”.

Bà Vân A. khi còn đang công tác tại UBND phường Đông Khê.

Theo ông Chưởng, qua thông tin dư luận, ông nắm được nguyên nhân của sự việc này do bà Vân A. đã ôm một số tiền của nhiều hộ gia đình. Dù chỉ là cán bộ bộ phận một cửa, nhưng bà Vân A. đã nhận hàng chục triệu đồng, hứa hẹn làm sổ đỏ, sổ hộ khẩu cho người dân. Sau đó, bà Vân A. tự ý nghỉ việc.

“Bà Vân A. nghỉ việc không xin phép và nghỉ dài ngày. Phát hiện sự việc bất thường, tôi có gọi điện nhưng không thể liên lạc được với bà Vân A. Chúng tôi đã gửi giấy triệu tập tới nhà bố mẹ đẻ, bố mẹ chồng, địa chỉ căn nhà nơi bà Vân A. thuê… nhưng tất cả đều chưa có kết quả”. Ông Chương nói.

Khi được hỏi về biện pháp xử lý đối với bà Vân A., ông Chưởng cho hay, UBND phường không bao che cho sai phạm của bà Vân A. Bà này là cán bộ thuộc UBND quận Ngô Quyền quản lý. UBND phường Đông Khê đang làm thủ tục, văn bản báo cáo sự việc để UBND quận Ngô Quyền cho hướng chỉ đạo, giải quyết.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.