Hải Phòng chuẩn bị lễ cầu siêu tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT

Gốc
Lễ cầu siêu tưởng niệm các nạn nhân bị tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT) sẽ được TP.Hải Phòng tổ chức tại chùa Phúc Ân vào ngày 17/11 tới.

Theo đó, hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT” do ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát động, ban An toàn giao thông TP.Hải Phòng phối hợp với Thành hội Phật giáo Hải Phòng tổ chức lễ cầu siêu tưởng niệm các nạn nhân bị tử vong vì TNGT năm 2017.

Chùa Phúc Ân, nơi TP.Hải Phòng sẽ tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì TNGT.

Lễ cầu siêu sẽ diễn ra vào lúc 9h30 ngày 17/11 tại chùa Phúc Ân (khu 2, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng).

Với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại”, đây là năm thứ 6 ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tổ chức hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT.

Việc thực hiện các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” nhằm mục đích nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, phòng tránh TNGT; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự ATGT; góp phần thực hiện mục tiêu kiềm chế gia tăng, giảm TNGT năm 2017.

Đây cũng là dịp để tưởng nhớ, bày tỏ niềm xót thương với những người không may qua đời vì TNGT, cùng chia sẻ để phần nào xoa dịu nỗi đau với những người thân yêu của họ.

UBND TP.Hải Phòng giao cho ban An toàn giao thông TP phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông đảm bảo tôn nghiêm, trang trọng, an toàn.