Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hải Phòng: Đẩy mạnh tiêm vaccine và hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Ngày 8/8, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã có văn bản hỏa tốc số 4715/UBND-VX về việc chỉ đạo tiêm vaccine phòng COVID-19 và hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người lao động Công ty TNHH LG Display Hải Phòng. Ảnh tư liệu: Minh Thu/TTXVN

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người lao động Công ty TNHH LG Display Hải Phòng. Ảnh tư liệu: Minh Thu/TTXVN

Theo văn bản, một số quận, huyện tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 thấp như: An Dương, An Lão, Cát Hải, Đồ Sơn, Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân, Kiến Thụy, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, Dương Kinh, Bạch Long Vĩ.

Một số quận, huyện chưa có báo cáo đề xuất thành phố hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động gồm: Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, Kiến Thụy, An Lão, Hồng Bàng, Ngô Quyền, Kiến An, Đồ Sơn.

Trước tình hình trên và dịch COVID-19 có chiều hướng tăng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện đặc biệt quan tâm đến việc tiêm vaccine phòng bệnh và hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Các địa phương tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đảm bảo hoàn thành trong tháng 8/2022; hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên; đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đặc biệt, các địa phương khẩn trương hoàn thiện hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ, hoàn thành trong tháng 9/2022.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố kiểm tra việc tiêm vaccine phòng COVID-19 của cấp dưới, đôn đốc tiêm phòng theo hướng dẫn của ngành Y tế...

Đoàn Minh Huệ (TTXVN)