Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hải Phòng động thổ dự án Tổ hợp thương mại hơn 6.000 tỷ đồng

Sáng 14/5, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức lễ động thổ dự án Tổ hợp trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê.

Các đại biểu ấn nút động thổ dự án. Ảnh: Minh Thu- TTXVN

Sáng 14/5, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức lễ động thổ dự án Tổ hợp trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê để thực hiện chỉnh trang đô thị tại khu vực Chợ Sắt, phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2022) và chào mừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022.

Phát biểu tại lễ động thổ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Anh Quân cho biết, chợ Sắt là một địa điểm quan trọng đã đi vào tiềm thức của người dân Hải Phòng. Công trình được xây dựng vào thế kỷ 19, dưới thời Pháp thuộc. Chợ Sắt nằm ở vị trí đắc địa, sát sông Tam Bạc, trên tuyến đường Quang Trung, quận Hồng Bàng, Hải Phòng. Nơi đây từng là trái tim thương mại của Hải Phòng và vùng đồng bằng Bắc Bộ.

"Qua thời gian và những biến cố lịch sử cùng với sự phát triển của thành phố, diện mạo đô thị cần có sự thay đổi để phù hợp. Việc đầu tư xây dựng dự án quan trọng này nhằm chỉnh trang, tạo cảnh quan đô thị phù hợp với định hướng quy hoạch phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Công trình khi hoàn thành sẽ góp phần để thành phố Hải Phòng từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm thương mại, du lịch, dịch vụ lớn của cả nước", Phó Chủ tịch Lê Anh Quân nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch thành phố đề nghị các đơn vị triển khai phải đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật và phải tuyệt đối an toàn, phấn đấu đưa công trình vào sử dụng trong năm 2024. Thành phố Hải Phòng cam kết thực hiện đầy đủ các nội dung đã thống nhất và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư thi công công trình.

Phối cảnh dự án tổ hợp trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê. Ảnh: TTXVN

Đại diện chủ đầu tư, ông Chu Ngọc Minh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần May - Diêm Sài gòn chia sẻ, với kinh nghiệm thực hiện thành công nhiều dự án lớn trên toàn quốc, Công ty Cổ phần May - Diêm Sài Gòn sẽ mang tới một dự án mẫu mực về tiến độ và chất lượng công trình, xứng đáng là một biểu tượng kiến trúc mới của thành phố Cảng.

Công trình có quy mô hai tòa tháp gồm: 40 tầng nổi và 2 tầng hầm và được xây dựng trên diện tích 15.200 m2, mật độ xây dựng từ 40 - 46,5%, chiều cao 146 m.

Để thực hiện dự án, Công ty Cổ phần May - Diêm Sài Gòn sẽ góp vốn là 1.213 tỷ đồng (tương đương 52,3 triệu đô la Mỹ), vốn huy động thêm là gần 4.847 tỷ đồng (tương đương 209,1 triệu đô la Mỹ).

Thời gian thi công là 36 tháng kể từ ngày nhà đầu tư được quyết định cho thuê đất và thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày nhà đầu tư được quyết định cho thuê đất.

Với kiến trúc độc đáo, hiện đại, Tổ hợp trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê để chỉnh trang đô thị khu vực chợ Sắt hứa hẹn sẽ rất sầm uất, khang trang, có thể sánh ngang với các trung tâm thương mại tầm cỡ trong khu vực với đầy đủ công năng, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, mua sắm, văn phòng cho thuê và lưu trú dành cho người dân, khách du lịch, các chuyên gia, doanh nghiệp khi đến thăm quan, đầu tư, hợp tác với thành phố Hải Phòng.

Dự án này sẽ thay thế những hạng mục công trình, xuống cấp, tiềm ẩn nguy hiểm ở khu vực chợ Sắt cũ bằng công trình quy mô lớn, tạo điểm nhấn kiến trúc đô thị hiện đại, văn minh, phục vụ cho sự đổi mới, phát triển của thành phố, đóng góp một phần đáng kể vào ngân sách nhà nước từ việc đầu tư xây dựng, kinh doanh dịch vụ trong thời gian tới./.

Minh Thu/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/hai-phong-dong-tho-du-an-to-hop-thuong-mai-hon-6-000-ty-dong/243805.html