Ngày 7/7, CQCA quận Lê Chân đã đưa đối tượng Nguyễn Thanh Tùng (32 tuổi, HKTT tại số 11/21 Đồng Thiện, phường Kênh Dương, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) về trụ sở công an để điều tra làm rõ hành vi giết vợ của Tùng.

Bà Nguyễn Thị Hằng (58 tuổi, mẹ đẻ của Tùng) cho biết, khoảng hơn 12 giờ cùng ngày, vì có việc riêng, bà cùng chồng ra khỏi nhà . Vừa đi được ít phút, bà Hằng nhận được tin nhắn từ ĐTDĐ của Tùng với nội dung: “Mẹ về ngay, con giết chết cái Hương rồi” nên bà vội cùng chồng trở về nhà.

Hai Phong: Ke nghien xuong tay ha sat vo - Anh 1

Tùng không biểu hiện cảm xúc sau khi ra tay hạ sát vợ

Về đến nhà (trên địa bàn phường Kênh Dương, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) , bà Hằng phát hiện chị Trần Thị Hương (25 tuổi, là vợ của Tùng) đã tử vong, trên người có nhiều vết thương, máu lênh láng. Bà cùng hàng xóm, người thân vội thông báo vụ việc tới công an phường Kênh Dương. Khoảng 15 phút sau khi nhận được tin báo, công an phường Kênh Dương đã có mặt tại hiện trường.

Tiến hành khám nghiệm tử thi, CQCA xác định, chị Hương bị tử vong do nhiều vết đâm vào vùng cổ, cổ tay, gây mất máu cấp. Trong số các vết thương trên thi thể chị Hương, vết cứa ở cổ tay khiến tay nạn nhân gần đứt rời khỏi cơ thể. Tại thời điểm đó, Tùng đang ngồi ở góc nhà với vẻ mặt vô hồn.

CQCA đã tiến hành các thủ tục pháp lý theo trình tự. Đồng thời, di lý đối tượng về trụ sở công an để làm rõ. Bước đầu, tại CQCA, Tùng khai nhận chính mình là người ra tay sát hại vợ.

Những hàng xóm của gia đình bà Hàng cho biết, Tùng là người nghiện ma túy, thời điểm bị bắt giữ sau khi ra tay hạ sát vợ, Tùng có biểu hiện “ngáo đá”.

Quỳnh Hoa