Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hải Phòng khôi phục vận tải hành khách đi Đà Nẵng và nhiều địa phương

Từ ngày 8/12, TP Hải Phòng chính thức khôi phục hoạt động vận tải hành khách từ Hải Phòng đến thành phố Đà Nẵng và ngược lại.

Theo Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hải Phòng, từ ngày 8/12 chính thức khôi phục hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô tuyến cố định từ Hải Phòng đến thành phố Đà Nẵng và ngược lại với lưu lượng 30% số chuyến của đơn vị đã được Sở GTVT công bố.

Hải Phòng khôi phục vận tải hành khách bằng xe ô tô tuyến cố định đi Đà Nẵng và nhiều địa phương.

Trước đó, Sở GTVT Hải Phòng cũng đã khôi phục hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh theo tuyến cố định từ thành phố Hải Phòng đến tỉnh Hà Giang; huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) và ngược lại.

Theo đó, khôi phục hoạt động tất cả các tuyến đến tỉnh Hà Giang tại các Bến xe Thượng Lý, Bến xe Vĩnh Niệm và Bến xe Cát Bà (Hải Phòng), với công suất 50% số chuyến mà đơn vị đã đăng ký; riêng các phương tiện đến/đi từ Bến xe Đồ Sơn (Hải Phòng) chỉ hoạt động với công suất 25% số chuyến của đơn vị.

Đối với hoạt động vận tải hành khách đến huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ), Sở GTVT Hải Phòng khôi phục hoạt động tất cả các tuyến, với tỉ lệ 30% số chuyến của đơn vị theo lưu lượng đã được Sở GTVT công bố.

Sở GTVT Hải Phòng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định được khôi phục hoạt động chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; không được dừng đỗ đón trả khách không đúng quy định, đồng thời chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra lây lan dịch bệnh. Các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện thiết lập điểm quét mã QR Code trên từng phương tiện vận tải, dán mã QR Code tại vị trí thuận tiện và tuyên truyền, nhắc nhở hành khách thực hiện khai báo y tế điện tử bằng ứng dụng PC-COVID khi lên xe.

Các phương tiện về thành phố Hải Phòng không được trả khách dọc đường trên địa bàn thành phố, chỉ được trả khách tại bến xe khách để đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Các đơn vị quản lý, khai thác bến xe khách phải kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện đi, đến bến xe khách; lưu trữ toàn bộ danh sách hành khách đi đến bến xe để làm căn cứ truy vết thông tin của hành khách khi cần thiết./.

Thanh Nga/VOV-Đông Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/hai-phong-khoi-phuc-van-tai-hanh-khach-di-da-nang-va-nhieu-dia-phuong-910291.vov