Hải Phòng: Kinh hoàng phát hiện thi thể bé trai sơ sinh trong túi nilon

Gốc
Nhiều người dân bàng hoàng khi phát hiện thi thể một trẻ sơ sinh trai, nặng khoảng gần 4kg để trong túi nilon màu đen.

Theo GĐXH, ông Nguyễn Văn Tiến - Chủ tịch UBND phường An Dương (quận Lê Chân, TP. Hải Phòng) cho biết: “Vào khoảng 7 giờ hôm nay (ngày 15/11), trên địa bàn phường có một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ở bãi rác khu dân cư tổ 3, phường An Dương, quận Lê Chân, Hải Phòng. Tuy nhiên, khi người thu gom rác phát hiện thì cháu bé đã tử vong".

Bà Trần Thị Vui (79 tuổi, trú tại lô 2 khu công nhân An Dương, phường An Dương) cho biết, vào khoảng thời gian trên khi nghe thấy tiếng la thất thanh của người thu gom rác, người dân chạy vội tới thì bàng hoàng phát hiện thi thể một trẻ sơ sinh trai, nặng khoảng gần 4kg để trong túi nilon màu đen. Sau đó, người dân đã trình báo lên phường.

Người dân tổ chức lễ khâm liệm cho hài nhi xấu số.

Nhận được tin báo, lãnh đạo phường An Dương lập tức xuống hiện trường xác minh vụ việc, đồng thời báo cáo Công an quận Lê Chân để điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé.

"Hiện tại, phường đang chờ kết luận của lực lượng công an để tổ chức mai táng cho cháu bé theo quy định" – ông Tiến cho biết thêm.

Nhiều người dân sống gần khu vực đó đã tổ chức quyên góp, ủng hộ và làm lễ khâm liệm cho bé trai xấu số.

Trước đó, vào giữa tháng 9 vừa qua, tại Vũng Tàu cũng đã phát hiện thi thể 2 bé gái sơ sinh trong thùng rác công ty khiến nhiều người bàng hoàng.

Cụ thể, sáng 12/9, cả Công ty TNHH SX giày UV (Khu công nghiệp Đông Xuyên, TP Vũng Tàu) bàng hoàng khi một nhân viên phát hiện thi thể hai bé gái sơ sinh bọc trong túi nilon trong thùng rác nhà vệ sinh của công ty.

Như mọi ngày nhân viên tạp vụ của công ty đi dọn, kiểm tra các thùng rác tại nhà vệ sinh tầng trệt, khu phân xưởng B Công ty UV. Khi nhấc túi rác lên, người này phát hiện dưới đáy có một bọc nilon khác, có máu... Quá hoảng sợ, người này chạy ra ngoài hô hoán.

Các nhân viên khác chạy vào kiểm tra thấy bên trong bọc nylon là hai bé gái sơ sinh. Bộ phận y tế của công ty tới kiểm tra và kết luận bước đầu cả hai bé đều đã tử vong nhưng người còn hơi ấm. Công ty đã báo Công an phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu, để điều tra vụ việc, tìm kiếm mẹ các bé.

Kết quả khám nghiệm tử thi của Phòng Cảnh sát kỹ thuật hình sự (PC54), Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, kết luận hai bé gái đều tử vong trước sinh.

Tổng hợp