Hải Phòng: Lạm thu học phí, một Hiệu trưởng bị đình chỉ công tác

Gốc
Sáng nay (11/9), quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hữu Đạt Hiệu trưởng trường THCS Minh Tân đã được ban hành, thực thi.

Sáng 11/9, đại diện UBND huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã có buổi làm việc với Trường THCS Minh Tân. Tại đây, ông Nguyễn Ngọc Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên, đã công bố quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân và chỉ định bà Nguyễn Thị Hương - Phó Hiệu trưởng nhà trường, tạm điều hành công việc trong thời gian ông Đạt bị đình chỉ.

Hải Phòng: Lạm thu học phí, một Hiệu trưởng bị đình chỉ công tác - Ảnh 1

Trường THCS Minh Tân, nơi thu đầu năm mỗi học sinh tới hơn 9 triệu đồng

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên, ông Nguyễn Hữu Đạt bị đình chỉ công tác trong 15 ngày kể từ ngày ra quyết định để làm rõ việc Trường THCS Minh Tân đã triển khai nhiều khoản không đúng quy định, thu trước khi chưa được sự phê duyệt của lãnh đạo.

Đồng thời huyện cũng kiểm điểm ông Đạt về các phát ngôn xung quanh việc thu các khoản đầu năm không trung thực, dẫn đến bức xúc trong dư luận.

Hải Phòng: Lạm thu học phí, một Hiệu trưởng bị đình chỉ công tác - Ảnh 2

Thông báo được cho là xuất phát tại trường THCS Minh Tân

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện tờ thông báo về các khoản thu đầu năm của học sinh được ghi là của Trường THCS Minh Tân (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) với tổng số tiền trên 9 triệu đồng.

Trong 20 khoản tiền mà mỗi học sinh phải đóng có nhiều khoản thu quá cao như tiền học thêm (3.072.000 đồng), sửa chữa nhà trường (300.000 đồng), học thêm nhóm (1.600.000 đồng)... khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Trước thông tin trên, ông Nguyễn Hữu Đạt - Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân cho biết, phiếu thu xuất hiện trên mạng xã hội không phải của nhà trường và nói rằng trường chưa họp phụ huynh và chưa thu khoản nào cả.

Tuy nhiên, trên thực tế theo phản ánh của nhiều phụ huynh,Trường THCS Minh Tân đã họp phụ huynh vào ngày 27/8 và rất nhiều người đã nộp tiền trong khi chưa có ý kiến của cấp trên.

Huy Hoàng

Tin nóng

Tin mới