Hải Phòng nới dần các biện pháp phòng chống dịch bệnh

Gốc
Sau gần 1 tuần không phát sinh ca mắc Covid-19 mới, thành phố Hải Phòng đã nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch bệnh, với nhiều dịch vụ, hoạt động được phép hoạt động trở lại từ ngày 1/3.

Thành phố Hải Phòng tiếp tục tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng; các giải đấu thể thao, các cửa hàng ăn uống tập thể (đám hiếu, hỉ, tiệc liên hoan…) tập trung quá 20 người; các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi; các cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường; các dịch vụ du lịch lữ hành, phòng tập Gym, yoga, bi-a; các dịch vụ ăn uống đường phố.

Ngành Y tế Hải Phòng tiếp tục tăng cường xét nghiệm diện rộng để kịp thời phát hiện các trường hợp mắc Covid-19.

Cùng với đó, các xe đưa đón công nhân từ Hải Dương về Hải Phòng, các bến phà, đò ngang tiếp giáp tỉnh Hải Dương tại Hải Phòng cũng tiếp tục dừng hoạt động. Các hãng xe taxi trên địa bàn thành phố Hải Phòng chỉ được hoạt động với 30% số đầu xe và chỉ được vận chuyển không quá 50% số người cho phép đối với mỗi phương tiện và phải thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Các hoạt động khác, ngoài các dịch vụ trên, được phép hoạt động trở lại bình thường và phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp về phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Phun khử khuẩn trong giãn cách xã hội tại Hải Phòng.

Trước đó, ngày 26/2, thành phố Hải Phòng cũng đã tạm dừng hoạt động của 8 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào thành phố. Các chốt còn lại duy trì kiểm soát các phương tiện chở người, phương tiện vận chuyển hành khách, phương tiện thô sơ chở hàng hóa, người đi bộ; không kiểm soát các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Thành phố Hải Phòng yêu cầu người dân tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc (1m); không được tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở. Trong tình hình dịch bệnh được kiểm soát như hiện nay, học sinh tại Hải Phòng dự kiến sẽ đi học trở lại vào ngày 8/3/2021.

Hải Phòng cũng yêu cầu công nhân từ các vùng có dịch vào thành phố phải thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 thì mới được vào các doanh nghiệp làm việc. Đối với những công nhân đến từ Hải Dương thì phải có kết quả âm tính trước khi vào thành phố, khi vào thành phố phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm, trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 mới được vào doanh nghiệp làm việc./.

Thanh Nga/VOV-Đông Bắc

Nguồn VOV https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/hai-phong-noi-dan-cac-bien-phap-phong-chong-dich-benh-840056.vov