Hải Phòng nới lỏng quy định đối với xe vận tải hàng hóa ra vào thành phố

Gốc
Hải Phòng quyết định nới lỏng quy định đối với các phương tiện vận tải lưu thông trên Quốc lộ 5 đoạn qua địa bàn và xe vận tải hàng hóa từ tỉnh Hải Dương.

Tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố diễn ra chiều 24/2, UBND thành phố Hải Phòng đã quyết định nới lỏng quy định đối với các phương tiện vận tải lưu thông trên Quốc lộ 5 đoạn qua địa bàn và xe vận tải hàng hóa từ tỉnh Hải Dương.

UBND thành phố Hải Phòng họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo quyết định của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, Trưởng ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố, trong khi chờ Bộ Công Thương ban hành quy trình lưu thông hàng hóa ra vào vùng dịch bệnh, từ 20h 24/02/2021, các phương tiện vận tải hàng hóa được lưu thông trên Quốc lộ 5 (khuyến khích các phương tiện không nhận, trả hàng tại Hải Dương không đi qua Quốc lộ 5).

Các phương tiện vận tải hàng hóa từ Hải Dương vào Hải Phòng phải có hợp đồng, đơn hàng (nơi sản xuất, nơi giao hàng, nơi nhận hàng…); các lái xe và phụ xe phải có giấy xét nghiệm âm tính đối với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR tại các đơn vị đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19 trong thời gian 5 ngày gần nhất, thay vì 3 ngày như trước đây.

Các lái xe và phụ xe chở hàng hóa từ Hải Phòng đi các địa phương khác phải có giấy xác nhận ghi rõ tên lái xe và phụ xe của chủ phương tiện hoặc Ủy ban nhân dân cấp xã; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định. Các phương tiện không trả, nhận hàng tại Hải Dương thì không được dừng, đỗ trên địa bàn Hải Dương.

Hải Phòng nới lỏng quy định đối với xe vận tải hàng hóa ra vào thành phố

Các chủ phương tiện, chủ giao nhận hàng giám sát việc lái xe, phụ xe áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 và chịu trách nhiệm khi lái xe, phụ xe làm lây lan dịch bệnh COVID-19 trong quá trình vận chuyển và giao nhận hàng hóa.

Liên quan các cuộc họp phục vụ công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các địa phương trong thành phố Hải Phòng triển khai theo kế hoạch nhưng phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, tăng cường họp trực tuyến.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu các quận, huyện tiếp tục chỉ đạo các tổ COVID-19 tại các thôn, tổ dân phố thực hiện truy vết, kiểm soát người đi từ vùng dịch về địa phương không khai báo, khai báo không trung thực để lấy mẫu, đưa đi cách ly tập trung; tăng cường xử phạt hành chính các trường hợp vi phạm. Sở Y tế Hải Phòng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm trong các khu cách ly, phong tỏa; khẩn trương tiến hành làm thủ tục mua sắm trang thiết bị y tế để đáp ứng tình hình, hoạt động phòng chống dịch./.

Thanh Nga/VOV-Đông Bắc

Nguồn VOV https://vov.vn/xa-hoi/hai-phong-noi-long-quy-dinh-doi-voi-xe-van-tai-hang-hoa-ra-vao-thanh-pho-839251.vov