Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hải Phòng phát hiện, thu giữ hàng nghìn bình khí cười

Sáng 25/4, Công an thành phố Hải Phòng công bố, đã phát hiện thu giữ hàng nghìn bình khí cười (N2O) được sang chiết trái phép để cung cấp cho các quán karaoke, quán bar, các tụ điểm giải trí trên địa bàn Hải Phòng và các địa phương lân cận.

Hàng nghìn bình khí cười bị phát hiện, thu giữ.

Hàng nghìn bình khí cười bị phát hiện, thu giữ.

Các tụ điểm sang chiết khí cười này bị phát giác trong đợt thực hiện kế hoạch tuần tra, chốt điểm, mật phục, kiểm tra hành chính, vây ráp nhằm tăng cường công tác bảo đảm an ninh, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp của Công an thành phố Hải Phòng (Kế hoạch HP22).

Chiều 23/4, Tổ công tác số 3 của Công an thành phố Hải Phòng khi tuần tra kiểm soát đã phát hiện tại ngõ 188 Trung Lực, phường Đằng Lâm (quận Hải An) và khu vực bãi đất trống mặt đường Nguyễn Bình Khiêm, chân cầu vượt khác mức Lê Hồng Phong-Nguyễn Bỉnh Khiêm có một số người đang sang chiết, vận chuyển các bình khí lạ.

Cơ sở sang chiết khí cười trái phép bị phát hiện cùng một số thanh niên làm việc tại cơ sở.

Cơ sở sang chiết khí cười trái phép bị phát hiện cùng một số thanh niên làm việc tại cơ sở.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng công an phát hiện lượng lớn bình khí và những người đang sang chiết, vận chuyển khai nhận đó là khí cười (N2O). Đồng thời, họ khai nhận làm thuê cho một người tại Hà Nội với công việc sang chiết khí cười, vận chuyển đi tiêu thụ tại các quán karaoke, quán bar tại Hải Phòng và các địa phương lân cận...

Qua đấu tranh, khai thác, lực lượng công an còn phát hiện, thu giữ thêm lượng lớn bình khí cười tại cơ sở khác tại phường Minh Đức (quận Đồ Sơn). Các cơ sở này đều không có giấy phép kinh doanh, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ loại khí trên…

Hiện, vụ việc đã được bàn giao cho công an các địa phương tiếp tục mở rộng điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.

QUANG DŨNG