Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Hải Phòng: Tăng cường kiểm tra, giám sát các trường hợp cách ly y tế tại nhà

Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến khó lường, số ca lây nhiễm trong cộng đồng gia tăng mỗi ngày, lượng người về Hải Phòng từ các vùng có dịch tương đối lớn. Nhằm giảm thiểu tối đa ca lây nhiễm trên địa bàn, Sở Y tế Hải Phòng yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra giám sát các trường hợp cách ly y tế tại nhà và nơi cư trú.

Hải Phòng chỉ cho phép cách ly tại nhà/nơi cư trú khi gia đình đảm bảo đủ điều kiện cách ly.

UBND các quận, huyện trên địa bàn TP tăng cường kiểm tra, rà soát các điều kiện để thực hiện cách ly y tế tại nhà/ nơi cư trú cho trẻ nhỏ trước khi đề xuất Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP cho phép các trường hợp từ vùng dịch về TP được cách ly tại nhà/nơi cư trú.

Chỉ cho phép cách ly tại nhà sau khi xác nhận đảm bảo đủ điều kiện cách ly. Thực hiện cho công dân cách ly tập trung nếu gia đình đó không đảm bảo đủ điều kiện cho cách ly tại nhà/nơi cư trú.

Đối với các trường hợp cách ly tại nhà/nơi cư trú, địa phương tổ chức quản lý, thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly theo quy định, giám sát y tế trong và sau thời gian cách ly. Tuyệt đối không để các trường hợp đang cách ly tại nhà/nơi cư trú ra khỏi nơi cách ly khi không được cấp thẩm quyền cho phép.

Bên cạnh đó, các địa phương tích cực vận động, tuyên truyền cho nhân dân trong khu vực có các trường hợp thực hiện cách ly y tế tại nhà/nơi cư trú để hiểu được các hướng dẫn của Bộ y tế, TP và phối hợp với chính quyền địa phương trong việc giám sát thực hiện cách ly y tế tại nhà/nơi cư trú.

Hồng Nhung

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/hai-phong-tang-cuong-kiem-tra-giam-sat-cac-truong-hop-cach-ly-y-te-tai-nha-d161352.html